อันตรายใกล้ตัวที่ต้องรู้เท่าทัน ความดันต่ำ ปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นได้ง่าย

ความดันต่ำ นั้นคือสภาวะในเรื่องของความดันเกี่ยวกับเลือดของเรามีเกณฑ์ที่มันนั้นต่ำลงมากกว่าค่าที่เป็นปกติ ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกช่วงเวลาและเป็นอะไรที่เกิดขึ้นได้กับคนทุกช่วงวัยแต่ในส่วนใหญ่นั้นจะพบมากในผู้สูงอายุ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้มีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันมากนัก เพียงแค่ว่าระดับความรุนแรงที่เกิดนั้นเป็นอย่างไรบางรายอาจจะหมดสติถึงขั้นต้องหามไปส่งโรงพยาบาลแบบด่วนๆเลยทีเดียว 

อาการและสาเหตุของภาวะ ความดันต่ำ

ความดันต่ำ

ในเรื่องของอาการที่สามารถทำให้รับรู้ได้นั้น ช่วงแรกๆจะไม่มีอาการใดแสดงออกมาเลยแต่ถ้าหากท่านใดที่เคยมีประสบการณ์มาก่อนและยังเป็นอีกก็อาจจะส่งผลให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะ สายตาพล่ามัว คลื่นไส้อาเจียน อีกทั้งยังรู้สึกว่าตัวเองนั้นไม่มีแรงทำอะไรเลยและยังทรงผลไปถึงการทรงตัวนั่นเอง ซึ่งอาการเหล่านี้จะไม่ได้เกิดขึ้นตลอดเวลา ส่วนสาเหตุของภาวะนี้ก็คืออายุที่เพิ่มมากขึ้น และการขาดน้ำมากจนเกิดไป หรือแม้แต่พันธุกรรมก็ส่งผลเช่นกันแต่ค่อนข้างน้อยนั่นเอง

ความดันต่ำ

ความดันต่ำ แนวทางการรักษาและป้องกัน

การรักษาแพทย์จะให้ความสำคัญคือการที่ผู้ป่วยนั้นสามารถควบคุมความดันเลือดได้อย่างคงที่ และช่วยแก้ไขบรรเทาอาการอื่นๆที่เข้าไม่แทรก อีกทั้งยังทำการรักษาที่แตกต่างกันไปของผู้ป่วยโดยใช้เกณฑ์ตามอายุ เพื่อความชัดเจนในการรักษา โดยการรักษานั้นก็คือให้น้ำเกลือและนอนพักชั่วครู่เพื่อให้ความดันกลับมาปกติ อีกทางคือการรักษาด้วยยาแต่ถ้าไม่ได้ร้ายแรงถึงขั้นก็ไม่ได้รักษาแบบนี้แน่นอน ว่าด้วยเรื่องของการป้องกันนั้นเราก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการดื่มน้ำที่สะอาด ออกกำลังกายเป็นประจำ เลี่ยงการยืนเป็นเวลานานๆ อีกทั้งการงดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถช่วยลดความเสี่ยงได้นั่นเอง

ความดันต่ำ


ความดันต่ำไม่ใช่สิ่งที่ควรมองข้ามแต่อย่างใด เพราะว่าหากหมดสติไปก็อาจจะทำให้ร่างกายของเราได้รับการกระทบกระเทือนได้และอาจจะส่งผลร้ายแรงใยภายหลัง ทั้งนี้อย่าลืมตรวจสุขภาพของตัวเองเป็นประจำเพื่อที่จะรู้เท่าทันว่าร่างกายของเรานั้นเป็นอะไรอยู่ และห้ามพลาด 888slot สุดยอดสล็อต เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย เล่นได้ทุกเวลา

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร