อันตรายต่อสุขภาพ เสี่ยงเกิดโรคได้ไม่คาดคิด ในภาวะก้อนในเต้านม (Breast Lump)

ภาวะก้อนในเต้านม (Breast Lump) เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับเพศหญิง หรือในเพศชายก็อาจจะเป็นได้ ที่ในปัจจุบันนี้ต่างพบปัญหานี้อยู่บ่อยครั้ง ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นความผิดปกติ ที่เกิดขึ้นมาของเนื้อเยื่อภายในเต้านม มักเกิดขึ้นด้วยกันหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการสะสมของเหในถุงน้ำ มีการติดเชื้อเกิดขึ้นมา มะเร็งที่อาจจะเป็นเซลล์อยู่ หรือที่จะได้พบกันบ่อยครั้งเป็นการได้รับบาดเจ็บมา และอื่นๆ ต้องบอกก่อนเลยว่าก้อนที่ผิดปกติเกิดอยู่ในเต้านม มีด้วยกันหลายชนิด ที่อาจจะก่อให้เกิดความเจ็บปวด ความทรมานกับชีวิตก็เป็นได้ ในกรณีที่ไม่มีความอันตรายแต่อย่างใด จะหายได้เองในระยะเวลาสั้นๆ แต่ถ้าหากว่าร้ายแรง จะต้องมีการรักษาโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ

อาการและสาเหตุของ ภาวะก้อนในเต้านม (Breast Lump)

ภาวะก้อนในเต้านม

ในอาการที่พบบ่อย จะสังเกตได้จากการจับเต้านม แล้วมีก้อนเกิดขึ้นมา จะทำให้เต้านมเกิดการบวมขึ้นมาได้ ผิวหนังตรงหน้าอกมีความผิดปกติ เพราะอาจจะมีรอยช้ำเกิดขึ้นมา มีรอยแดง เจ็บตรงเต้านมอยู่บ่อยครั้ง หัวนมบุ๋มลงไป ในบางครั้งอาจจะมีเลือดไหลออกมาร่วมด้วย 

สาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหานี้เป็นส่วนใหญ่ จากการที่เต้านมเกิดการอักเสบ อาจเป็นเพราะมีรอยบาดแผลเกิดขึ้นมา มีแบคทีเรียเกิดขึ้น อยู่ในภาวะท่อน้ำนมอุดตัน เนื้อเยื่อเกิดการอักเสบขึ้นมา เต้านมอักเสบ ส่วนมากแล้วจะอยู่ในช่วงที่ได้ให้นมบุตรอยู่ ต่อมาเป็นการได้รับความบาดเจ็บที่เต้านม เกิดซีสต์ มีก้อนเนื้องอก เกิดถุงน้ำในเต้านม มะเร็ง และอื่นๆ 

ภาวะก้อนในเต้านม

ภาวะก้อนในเต้านม (Breast Lump) แนวทางการรักษาและป้องกัน

ในแนวทางการรักษาจะมีแพทย์ที่วินิจฉัยก่อน รักษาตามอาการของผู้ป่วย มีการให้ยาปฏิชีวนะเพื่อบรรเทาอาการปวดได้ มีการผ่าตัดก้อนเนื้อ ระบายของเหลวออก เป็นต้น ในทางการป้องกัน จะมีการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมอยู่เสมอ เป็นสิ่งที่สำคัญ ควรตรวจทุกปี

ภาวะก้อนในเต้านม

ภาวะก้อนในเต้านม (Breast Lump) เป็นปัญหาสุขภาพที่ต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ไม่อาการที่ไม่พึงประสงค์กับร่างกาย และอย่าพลาด slot333 เกมสล็อตยุคใหม่ เล่นง่าย รวยไว มั่นคง ปลอดภัย ฝาก – ถอนง่าย 100 %

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร