ก่อนเริ่มกินเจมาดู ข้อห้ามกินเจ สายกินเจห้ามกินอะไรบ้าง?

มาปี 2022 เทศกาลกินเจกลับมาอีกครั้ง และครั้งนี้ครึกครื้นมากกว่าเดิมแน่นอน เราเลยอยากมาแนะนำข้อมูลที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับใครหลายๆ คนที่กำลังตั้งแต่รอคอยเพื่อเข้าสู่ ช่วงเวลาของการกินเจเต็มรูปแบบ มาจัดหมวดหมู่เรื่องอาหารการกิน กับข้อปฏิบัติ ข้อห้ามกินเจ บางอย่าง สำหรับทุกคนที่กำลังจะเข้าสู่การกินเจต้องควรรู้ไว้ แล้วจะได้เอากลับมาปฏิบัติ และเริ่มการกินเจได้อย่างถูกต้องต่อไปค่ะ 

ข้อห้ามกินเจ ถ้ากินเจ ห้ามกินอาหารประเภทใดบ้าง? ควรหลีกเลี่ยง

ถือว่าน่าจะเป็นข้อมูลช่วยแนะวิธีการกินเจได้ดีเลยเหมือนกัน ยิ่งคนที่กำลังจะเริ่มกินเจเป็นครั้งแรกด้วยแล้ว คุณต้องมาดูว่ามีสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงไว้ด้วย เป็น ข้อห้ามกินเจ ที่ต้องรู้ และเมื่อเริ่มต้นกินเจจะได้เอามาเป็นแนวทางปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง โดยข้อห้าม มีดังต่อไปนี้ 

 ข้อห้ามกินเจ
  • ข้อห้ามกินเจ ปัจจัยหลักที่ควรหลีกเลี่ยงเลยก็คือ ห้ามกินเนื้อสัตว์ เพราะการกินเจ คือการกิจด้วยจิตเมตตา ดังนั้นงดเว้นจากอาหารทุกสิ่งที่ได้มีการประกอบกันไปด้วยในส่วนของเลือดเนื้อของทางสรรพสัตว์ และอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ทุกชนิด รวมถึงไข่ เลือด และไขมันสัตว์ด้วยเช่นกัน
  • หลีกเลี่ยงผักที่มีกลิ่นฉุน หรือกลิ่นแรง ไม่ว่าจะเป็น หัวหอม กระเทียม กุ้ยช่าย หลักเกียว หรือแม้แต่การงดสูบบุหรี่ (ใบยาสูบ ยาเส้น) และงดเหล้า ของมึนเมาในช่วงถือศีลเจ ถือว่าให้งดดื่มสุรา หรือของ อบายมุขต่างๆ ในตลอดเวลา 9 วันที่กำลังถือศีลกินเจอยู่
 ข้อห้ามกินเจ
  • หลี่กเลี่ยงอาหารที่มีรสจัด ไม่ว่าจะเป็นเปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็ม และอาหารประเภทที่มีคนปรุง หรือคนประกอบอาหารที่ไม่ได้ถือศีลกินเจร่วมด้วย หรือแม้แต่การใช้ถ้วยชามที่จะไม่ปะปนกันกับคนที่ไม่ถือศีลกินเจร่วมกับคุณ
 ข้อห้ามกินเจ
  • การปฏิบัตตัวอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกายด้วยชุดขาว ตามที่สะดวกของตัวบุคคล ไม่พูดคำหยาบ หรือคำโกหก ส่อเสียดผู้อื่น ทำจิตใจให้โปร่งใส และไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต เมื่อคุณถือศีลอยู่ด้วยเช่นกัน  และขอแนะนำ sa gaming  คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 เล่นง่าย ปลอดภัย รวยไว ให้รางวัลสูง

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร