ไข่ดิบ ความอร่อยที่ต้องระวังให้ดี อันตรายต่อร่างกายกว่าที่คิด

ไข่ดิบ เป็นแหล่งพลังงานที่ดี แล้วยยังอุดมไปด้วยสารอาหาร โดยมีโปรตีนสูง มีไขมันดี แร่ธาตุ วิตามิน มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ โดยมาช่วยในการป้องกันสายตาได้ดีมาก สมอง หัวใจ และดีต่อร่างกาย แต่ไม่อยากให้รับประทานกันแบบดิบ เนื่องจากว่ามีความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาสุขภาพในระยะยาว แล้วสารอาหารมีเช่นเดียวกับการที่ได้ปรุงสุกแล้ว ถ้าหากว่าอยากจะรับประทานไข่ดิบจริง ๆ แนะนำให้เป็นการผ่านพาสเจอร์ไรซ์มาแล้ว 

อันตรายแค่ไหนเมื่อรับประทาน ไข่ดิบ เข้าไป

ไข่ดิบ

ความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพ มีการติดเชื้อแบคทีเรีย ที่มีชื่อว่าซาลโมเนลลา จะพบได้บ่อยมาก จะเกิดขึ้นในช่วงกระบวนการผลิตไข่ในตัวของแม่ไก่ ในบางครั้งอาจมีการซึมเข้ามาผ่านเปลือกไข่ได้ แล้วจะปนเปื้อนในไข่ดิบที่อยู่ข้างใน ยิ่งในช่วงที่ได้มีการสัมผัสไข่โดยตรง ทำให้เกิดอาหารเป็นพิษได้ในระยะเวลา 6 ชั่วโมง ยาวต่อเนื่องไปจนถึง 6 วันหลังจากที่ได้รับประทานไข่ดิบที่มีเชื้อโรคเข้ามาในร่างกาย ท้องเสีย ปวดท้อง ปวดเกร็ง อาเจียน คลื่นไส้ เรียกได้ว่าอันตรายถึงชีวิต ร่างกายขาด Biotin มีส่วนสำคัญอย่างมากกับสุขภาพของเส้นผม เล็บ ผิวหนัง ระบบประสาท การเผาผลาญพลังงาน และที่สำคัญเลยมีส่วนช่วยในการมองเห็นได้ดีมาก เมื่อขาดส่วนนี้ไปแล้วจะทำให้เกิดผมบาง ผื่นขึ้นตามร่างกาย เกิดความผิดปกติเกี่ยวกับการมองเห็น และเกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ตามมา 

ไข่ดิบ

สามารถเลือกรับประทานไข่ดิบให้ปลอดภัยได้ไม่ยาก

สามารถเลือกได้ไม่ยาก สิ่งแรกที่อยากให้นึกเลยจะเป็นในเรื่องของความสะอาดเป็นหลัก ความปลอดภัย 

1.ให้มีการเลือกซื้อในส่วนที่มีการผ่านกระบวนการพาสเจอร์ไรส์ เป็นการฆ่าเชื้อโรคมาแล้วเรียบร้อย ปลอดภัยต่อผู้บริโภค

2.ไม่ซื้อไข่ที่มีรอยแตกร้าวมารับประทาน

3.ล้างทำความสะอาดมือให้ดี เมื่อมีการใช้วัตถุดิบที่มีไข่ไม่สุกนี้เป็นองค์ประกอบของอาหาร

ไข่ดิบ

4.เก็บรักษาอุณหภูมิต่ำ ไม่อยู่ในสภาพอากาศที่ร้อน ไข่ดิบ เป็นวัตถุดิบที่อยากจะแนะนำให้รับประทานสุก แต่ถ้าหากว่ามีความต้องการดิบจริง ๆ ต้องเลือกเป็นแบบที่ฆ่าเชื้อโรคมาแล้วเท่านั้น และอย่าพลาด ufasociety คาสิโนออนไลน์ ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลใหญ่มากมาย

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร