รู้ไว้! กิน ฟ้าทะลายโจร สำหรับป้องกันโควิด ช่วยได้จริงไหม?

ฟ้าทะลายโจร เป็นที่รู้จักกันดีในบ้านเรา อยู่ในตระกูลพืชล้มลุก และเป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่หาได้โดยง่าย รวมถึงยังช่วยรักษาโรคต่างๆ ได้มากมาย ยิ่งมาได้รับความสนใจในช่วงการเกิดโรคระบาดโควิด 19 ทำให้พืชสมุนไพรชนิดนี้กลายเป็นที่ต้องการของคนมากยิ่งขึ้น อาจเพราะด้วยกระแสที่บอกว่ากินฟ้าทะลายโจรช่วยป้องกันโควิด 19 ช่วงนั่นคนรีบไปหาซื้อหากินกันให้ขวักทั้งๆ ที่ยังไม่ได้มีใครออกมารับรองเรื่องนี้ และจนถึงตอนนี้ก็ยังมีกลุ่มคนที่ยังเชื่อว่าการกินฟ้าทะลายโจรช่วยป้องกันโควิด 19 ได้ จริงหรอ? เราจะมาช่วยไขข้อข้องใจนี้ให้กระจ่างกัน 

ฟ้าทะลายโจร กินเพื่อช่วยป้องกันโควิด 19 ได้จริงไหม?

ฟ้าทะลายโจร

สำหรับประเด็นนี้ การกินฟ้าทะลายโจร ไม่สามารถป้องกันโควิทได้ อันเนื่องมาจากสารสำคัญที่อยู่ในพืชสมุนไพรฟ้าทะลายโจรไม่สามารถใช้ป้องกันเชื้อไวรัสที่จะเข้าสู่เซลล์ได้นั่นเอง ดังนั้นการหวังกินฟ้าทะลายโจรเพื่อเป็นการป้องกันโควิด 19 ดูไม่เป็นผลอะไรเลย แต่ถ้าในอีกกรณีของผู้ที่ซื้อมากินเพื่อช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ให้แข็งแรงฟื้นตัวดีขึ้น อันนี้ถือว่าตอบโจทย์เพราะสรรพคุณของฟ้าทะลายโจรมี สารแอนโดรกราโฟไลด์ (Andrographolide) ที่จะเข้ามาช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายนั่นเอง

ฟ้าทะลายโจร

หรือแม้แต่ผู้ที่ติดโควิดอยู่ก็สามารถกินเพื่อช่วยบรรเทาอาการติดเชื้อให้ทุเลาลงได้ แต่ต้องอยู่ในความเหมาะสมหรือให้แพทย์แนะนำดีที่สุด หรือแม้แต่ผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัวถ้าคุณจะหาฟ้าทะลายโจรมากินไม่ใช่เรื่องที่ควร หาข้อมูลก่อนหรืออาจจะต้องปรึกษาแพทย์ร่วมด้วย เพราะตัวสมุนไพรอย่างฟ้าทะลายโจรไม่ใช่ว่ามีประโยชน์อย่างเดียว แต่หากว่ากินไม่ถูกก็ทำให้มันกลายเป็นโทษได้ 

กินฟ้าทะลายโจร เพื่อเสริมภูมิคุ้มกัน

ฟ้าทะลายโจร

สำหรับบุคคลทั่วไปที่อยากหา ฟ้าทะลายโจร มากินเพื่อประโยชน์ในด้านเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย จะมีการกินหลัก ๆ อยู่ 2 รูปแบบคือการกินสดๆ และการกินในรูปแบบสารสกัด ไม่ว่าจะเป็นผงอบแห้งหรือแคปซูลก็ตาม ถ้ากินเพียวๆ เอาใบฟ้าทะลายโจรสดๆ มาทำเป็นเครื่องดื่มคุณสามารถกินได้โดยไม่ต้องกลัวเรื่องปริมาณ แต่ถ้าเป็นในรูปแบบที่มีการสกัดมาแล้ว แนะนำให้กินเพียงปริมาณ 10-20 มิลลิกรัมต่อวันเท่านั้น และไม่ควรจะกินติดต่อกันเกิน 5-7 วัน อาจจะกิน 5 วันหยุด 2 วันแล้วกลับมาติดต่อแบบนี้ก็ได้  และขอแนะนำ sa gaming เข้าสู่ระบบ ค่ายเกมคาสิโนออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมาก เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้รางวัลมากมาย

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร