มี เสมหะ ในคอตลอด สร้างความวุ่นวายและรำคาญใจ

เสมหะ เราเคยสังเกตไหมคะว่าบางคนก็มีลักษณะอาการปกติแต่ก็เหมือนต้องคลายเสลดออกมาตลอดหรือมีลักษณะเหมือนมีอะไรอยู่ในคอตลอด เสมหะหรือว่าเสลดคืออาการเดียวกันแต่บางคนเป็นตลอดเลยบางคนก็เป็นเฉพาะเวลาไม่สบายเท่านั้น ความเข้าใจก่อนว่าเสลดหรือเสมหะคือสารคัดหลั่งที่ร่างกายสร้างออกมา จัดส่งคัดหลั่งของเราที่อยู่ในเยื่อบุทางเดินหายใจ สำหรับคนที่มีเสลดในคอเรื้อรังอาจจะเป็นโรคที่เราไม่รู้ตัวก็ได้ ดูกันเลยว่าลักษณะของคนที่มีเสมหะหรือเสลดในคอตลอดจะเสี่ยงต่อการเป็นโรคอะไรบ้าง

โรค ของคนที่มี เสมหะ ในคอตลอด โรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ

เสมหะ

สำหรับคนที่มีลักษณะเหมือนเสมหะหรือเสลดอยู่ในคอตลอด มีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจเช่นบางคนเป็นโรคจมูกอักเสบภูมิแพ้ หรือบางคนก็เป็นจมูกอักเสบชนิดไม่แพ้คนที่เป็นโรคแบบนี้ก็คือจะมีเยื่อบุของผู้ป่วยโรคนี้ไวผิดปกติสัมผัสกับสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ มีการเกิดอาการระคายเคืองกับสิ่งต่างๆได้เร็วมากขึ้นจึงทำให้มีการกระตุ้นการสร้างต่อมน้ำมูกในจมูก หรือสร้างเสมหะในคอ ทำให้มีอาการลักษณะของเสลดและเสมหะในคอตลอดเวลา บางคนก็จะมีน้ำมูกไหลตลอดเวลา

เสมหะ

โลกที่ 2 บางคนก็จะเป็นโรคไซนัสอักเสบโลกนี้ก็เป็นโรคเกี่ยวกับเยื่อบุจมูกและไซนัสเหมือนกัน จะมีต่อมในการกระตุ้นสร้างต่อมน้ำมูกทำให้เสมหะไหลลงคอ ลักษณะอาการเหมือนกับโรค แรกที่เราทำการนำเสนอ โลกที่สามก็คือบางคนอาจจะเป็นโรคกรดไหลย้อนก็คือมีกรดไหลย้อนขึ้นมาบนบริเวณคอหอยของเราจากหลอดอาหารกระตุ้นทำให้มีเสมหะในคอได้เหมือนกัน สุดท้าย โรคที่ 4 ก็คือบางคนใช้เสียงผิดวิธีหรือไม่ก็อาจจะเป็นโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรังก็ได้มีหลายโรคมากๆที่จะส่งผลว่าการที่เราเป็นเสลดในคอตลอดเวลา เป็นรูปอะไรเพราะฉะนั้นสิ่งที่ดีที่สุดก็คือการไปพบหมอเพราะว่าถ้าเราแบบมีเสลดในคอตลอดเวลาและเราจะต้อง คลายเสลดทิ้งก็ทำให้เสียบุคลิกอะค่ะเพราะฉะนั้นการไปพบหมอเพื่อวินิจฉัยโรคจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดนะคะ

เสมหะ

บางทีเราเป็นโรคที่เราไม่รู้ตัวเราได้ยามารักษาก็จะช่วยให้เรามีอาการดีขึ้น นี่ก็คือบทความการดูแลสุขภาพในวันนี้ที่เรานำมาเสนอให้แก่ทุกๆคนที่ได้ทำการอ่านกันก็หวังว่าจะเป็นบทความที่มีประโยชน์ทำให้ทุกคนหันมาใส่ใจและดูแลสุขภาพกันมากขึ้น

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร