Archives February 2021

การดูแลเส้นผม

การดูแลเส้นผม ข้อควรรู้ ที่ทุกคนต้องติดใจ

การดูแลเส้นผม เป็นเรื่องที่ดีแน่นอน โดยการที่เรามีความใส่ใจทุกรายละเอียด ที่แม้กระทั่งเส้นผมของเรา ที่มันจะไม่อยากให้เกิดปัญหาที่ตามมา ไม่ว่าจะเป็นผมร่วม ผมแห้งเสีย ผมแตกปลาย ผมไม่เงาไม่มีน้ำหนัก เป็นต้น

ที่เนราเองต้องพยายามหลีกเลี่ยงในปัญหาเหล่านี้ให้ได้มากที่สุด เพราะว่าจะใช้เวลาในการแก้ระยะยาวมาก บางคนถึงขนาด 2 เดือนขึ้นไปเลยทีเดียว เราเริ่มมาดูแลตั้งแต่ต้น โดยจากการที่มีการวิจัยมาแล้วว่า

ผมของเราสามารถยาวขึ้นได้นิดหน่อยใน 1 เดือนคือเพียงแค่ 0.3 มิลลิเมตรเท่านั้น โดยบางคนอยากที่จะผมยาวไว เลยไปซื้อยาที่ยาว 10 เซนติเมตรภายในเดือนเดียว ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการหลอกลวงผู้บริโภค แล้วจะทำให้เส้นผมเราเสียมาก

เพราะไม่รู้ว่าสารที่ใช้อยู่แพ้ต่อหนังหัวหรือไม่ เพราะฉะนั้นเราต้องมาดูแลด้วยวิธีที่ถูกต้อง ถึงจะช้าแต่ชัวร์แน่

การดูแลเส้นผม มีเคล็ดลับอะไรบ้าง

การดูแลเส้นผม

ในการดูแลเส้นผมให้มีความสวยและเงางามอย่างมาก เราต้องเริ่มจากการที่นวดผมหลังจากการสระผมแล้ว ต้องไม่ขยี้แรงและเกาแรง จะทำให้เกิดการอักเสบได้ แถมยังทำให้ผมเรามีความสวยเงางาม ดูมีน้ำหนักขึ้นมาทันที

ที่สำคัญต้องใช้สูตรที่ถูกกับหนังหัว หวีผมในตอนที่แห้งแล้ว ไม่เช่นนั้นผมจะร่วงเยอะมาก ผมจะขาดขึ้นมาทันที ไม่ไดร์ผมและหนีบผมบ่อยเกินไป จะทำให้ผมเกิดการแห้งเสียขึ้นมาได้ 

การดูแลเส้นผม

การดูแลเส้นผมมีความสำคัญอย่างไรกับสุขภพ

ความสำคัญที่มีผลต่อสุขภาพของเราเมื่อผมเราเกิดปัญหาขึ้นมาคือ อาจจะเกิดเชื้อราบนหนังหัว เส้นผมร่วงเยอะเกินจนผมบาง เป็นเหตุทำให้ต้องทำการรักษา

โดยบางรายอาจจะมีการให้ยาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งยาตัวนั้นอาจจะมีผลข้างเคียงกับร่างกายเรามากหรือน้อย


การดูแลเส้นผมเป็นเรื่องที่ไม่ได้ไกลตัว ที่ต้องหาแนวทางการดูแลและปฏิบัติอย่างถูกต้อง สามารถทำตามที่เราแนะนำไปข้างต้นได้เลย แล้วคุณจะมีความสุขที่เกิดจากการที่สุขภาพผมของคุณเองดี

การดูแลเส้นผม

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

หูดหงอนไก่

หูดหงอนไก่ โรคที่สามารถติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้

หูดหงอนไก่ เป็นภาวะที่มีความเสี่ยงต่อร่างกายของเราอย่างมาก ที่มันสามารถเกิดการติดต่อที่เนผลจากการที่มีเพศสัมพันธ์กัน ในการติดเชื้อไวรัสชนิดหนึ่ง

ที่สามารถเป็นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ที่มีความเสี่ยงเป็นได้ทั้งนั้น เราต้องมีความระมัดระวังในตัวเองให้มาก เพื่อที่จะไม่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิต อีกทั้งยังเป็นเชื้อตัวเดียวที่ก่อให้เกิดภาวะของมะเร็งปากมดลูกได้ ที่เกิดในผู้หญิงนั่นเอง

แต่ว่ามันไม่สามารถเกิดได้จากการที่จูบ กอด แต่ถ้าหากว่ามีการเปลี่ยนคู่นอนบ่อยครั้ง จะเกิดความเสี่ยงอย่างมาก

โดยเราต้องป้องกันเอาไว้แต่เนิ่นๆ เพื่อที่จะคอยสังเกตอาการในผู้ที่มีความเสี่ยง และจะได้หาแนวทางการรักษาได้อย่างถูกต้อง ที่จะไม่มีภาวะเสี่ยงต่อการเป็นโรค 

หูดหงอนไก่ มีวิธีการสังเกตได้ถ้าหากไม่แน่ใจ

หูดหงอนไก่

อาการที่พบมากในปัจจุบันนี้ที่เราจะเห็นเป็นติ่งเลย เป็นติ่งที่เป็นชนิดเนื้อ คล้ายกับกะหล่ำเป็นดอก จะขึ้นตามอวัยวะเพศที่เกิดขึ้นตามร่างกายของเรา

บางทีอาจจะไม่เป็นขนาดใหญ่มาก แต่บางทีเราก็มองไม่เห็น แต่บางครั้งก็เป็นขนาดที่ใหญ่อยู่พอสมควร ซึ่งจะเห็นว่าเป็นความระคายเคืองขึ้นเรื่อยๆ โดยที่ต้องทำการรักษาอย่างถูกวิธี สร้างความเจ็บปวดอย่างมากในบางกรณี แต่ถ้าหากว่าอาการไม่รุนแรงจะไม่เจ็บ

การดูแลเพื่อที่จะไม่ติดโรคหูดหงอนไก่

หูดหงอนไก่

ในแนวทางการดูแลอย่างแรกที่เราจะรักษาคือการที่ต้องกินยาเพื่อบรรเทาอาการก่อน พยายามรักาแผลให้มีความสะอาดมากที่สุด ไม่ให้ติดเชื้อโรค

และไม่ควรที่จะไปสัมผัสโดยเด็ดขาด เพราะว่ามันจะเกิดการระคายเคืองมากขึ้น และอย่าใช้ยาที่ซื้อด้วยตัวเองเด็ดขาด เพราะอาจจะแพ้หรือระคายเคือง การรักษาอีกวิธีคือการที่ผ่าตัด ในกรณีที่เกิดอาการนี้จะต้องมีความรุนแรง 


หูดหงอนไก่เป็นสิ่งที่เราสามารถหลีกเลี่ยงได้แน่นอน โดยเราจะต้องป้องกันตัวเองมาให้เกิดภาวะเสี่ยงขึ้นมา อีกทั้งยังสามารถทำตามคำแนะนำข้างต้นที่เรากล่าวไปให้กับทุกคนทำตามได้ เป็นแนวทางการปฏิบัติตัวเองให้มีความปลอดภัย

หูดหงอนไก่

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

ตะคริว

ตะคริว ภัยเงียบที่ไม่ควรมองข้าม

ตะคริว คือการที่กล้ามเนื้อของเรานั้นเกิดการเกร็งตัวรวมกับกล้ามเนื้อ ส่วนต่างๆโดยที่เกิดขึ้นเป็นที่เราไม่ทันได้ตั้งตัว และก็ไม่สามารถคาดการณ์ได้เลยว่าจะเกิดขึ้นแบบนี้เมื่อใดอีก

แต่ก็ต้องจำไว้เสมอว่าถ้าหากมาเป็นช่วงเวลาที่เรานั้นกำลังทำกิจกรรมอยู่ก็ควรที่จะหาเพื่อนอยู่ใกล้เพื่อที่จะไม่มีให้เกิดอันตรายหรือให้มีแบบน้อยที่สุด

ทั้งนี้ไม่ว่าท่านจะอายุเท่าใดจะสุขภาพร่างกายดีแค่ไหนก็แล้วแต่ก็ยังหนีไม่พ้นกับการเป็นอาการนี้อย่างแน่นอน ซึ่งในส่วนใหญ่นั้นจะเกิดที่น่องขาด้านหลัง ต้นขา หรืออาจจะลามขึ้นเอวก็สามารถเป็นไปได้เช่นเดียวกัน 

อาการที่บอกว่าคุณเป็น ตะคริว มีอะไรบ้าง

ตะคริว

สิ่งที่สามารถบอกให้ทราบได้ว่าสิ่งที่กำลังเป็นอยู่นั้นใช่สิ่งนี้หรือไม่นั้นมีอาการดังนี้ สังเกตว่าเกิดขึ้นที่จุดใดของร่างกายเพราะส่วนใหญ่นั้นจะเป็นที่น่อง

ซึ่งจะมีอาการเจ็บขึ้นมาแบบกะทันหันไม่ให้เราได้เตรียมตัวและจะสัมผัสได้ว่ามีก้อนเนื้อแข็งๆเกาะรวมกันที่น่องเรา  แต่ว่าในไม่กี่นาทีก็จะหายไปได้เอง ถึงอย่างไรก็ไม่ควรไว้ใจกับสิ่งนี้อย่างยิ่ง

หากเป็นตะคริวมีวิธีการรักษาและป้องกันอย่างไร

วิธีการที่เราจะสามารถรักษาตัวเองได้แบบเบื้องต้นก็คือ ทำใจให้เย็นๆอย่ารีบร้อนพยายามอย่าตกใจกับความเจ็บปวด

ตะคริว

จากนั้นให้ทำการยืดขาออกไปให้ตึงที่สุดและเรียกเพื่อนหรือคนที่อยู่ใกล้ๆให้มาช่วยดันเท้าขึ้นให้ตึงซึ่งทำค้างไว้ประมาณ 2-3 นาที อาการทุกอย่างก็จะค่อยๆเบาลง ทั้งนี้มีการป้องกันเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอาการนี้

ควรที่จะทำการบริหารขา ข้อเท้า อย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ก็เป็นอีกสิ่งที่สามารถช่วยลดได้อีกด้วยนั่นเอง ถ้าหากว่าอาการนี้รุนแรงมากขึ้นและบ่อยมากขึ้นก็ควรที่จะรีบไปปรึกษาแพทย์ให้เราที่สุดเพื่อป้องกันและตรวจเช็คว่าไม่มีโรคแทรกซ้อนอื่นๆ


ตะคริวนั้นถือแม้จะสามารถหายไปเองได้ก็จริงแต่อย่างใดก็ยังเป็นอะไรที่อันตรายมากอยู่ดี และการดูแลตัวเองการทานอาหารที่มีประโยชน์การได้รับสารอาหารที่เพียงพอก็เป็นสิ่งที่จำเป็นหมั่นดูแลสุขภาพของตัวเองให้ให้ดีๆ

ตะคริว

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

ออฟฟิศซิมโดรม

ออฟฟิศซิมโดรม ( Ofice syndrome ) โรคที่ต้องรับมือให้ทันเวลา

ออฟฟิศซิมโดรม ( Ofice syndrome )เป็นความเสี่ยงที่เกิดขึ้นแล้วมันส่งผลต่อสุขภาพของร่างกาย ที่ทำให้เกิดอุปสรรคอย่างมาก ที่เราต้องมีวิธีรับมือเมื่อเกิดปัญหานี้ขึ้นมาให้ได้ โดยเราต้องรู้เท่าทันของอาการด้วย

เผื่อว่าถ้ามีอาการนี้ขึ้นมาจะสามารถรักษาได้ทันเวลา ที่เป็นการปวดกล้ามเนื้อ ที่เรามีการใช้สายตาและนั่งอยู่ที่เดิมเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเล่นเกม ทำงาน เป็นต้น ทุกอย่างมีความเสี่ยงทั้งสิ้น ที่เราจะต้องหาวิธีในการป้องกันให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

เพื่อรักษาสภาพร่างกายเอาไว้ให้มีความแข็งแรงให้ได้ มันจะเกิดการลุกลามได้ถ้าไม่รีบทำการรักษาให้ถูกต้อง โดยถ้าเป็นการที่เส้นทับประสาทในระยะเวลานานจะทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนอาจจะถึงร้ายแรงต่อการดำเนินชีวิตมากกว่านี้ได้

อาการที่บ่งบอกว่าเป็น ออฟฟิศซิมโดรม ( Ofice syndrome )

ออฟฟิศซิมโดรม

อาการที่เกิดขึ้นคือเริ่มจากที่ปวดกล้ามเนื้อในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นไหล่ ข้อมือ ปวดหลัว เป็นต้น ที่มันจะไม่ได้เป็นบริเวณแคบๆที่ใดที่หนึ่ง จะเป็นแนวกว้างนั่นเอง

ที่เราต้องหัดสังเกตให้ได้ ความรุนแรงจะค่อยๆปวดไปจนถึงเริ่มปวดมากขึ้นทุกวัน จนถึงขั้นทรมานเลยทีเดียว เกิดอาการมึนงง ทำอะไรก็ไม่ค่อยรู้ตัว ตาพร่ามัว หูไม่ค่อยได้ยิน ชาตามข้อมือในบางครั้ง อ่อนแรง ไม่ค่อยมีแรงจะทำอะไร

เราต้องมีวิธีการรักษาคือการต้องผ่อนคลายกล้ามเนื้อให้ได้มากที่สุด ไม่เกร็งอยู่ที่เดิมเป็นระยะเวลานาน นวดแผนไทย กินยาตามที่แพทย์สั่งมาให้ กายภาพบำบัดอย่างถูกวิธี ทุกอย่างสามารถบรรเทาอาการได้

ออฟฟิศซิมโดรม

ป้องกันได้ไม่ยากกับออฟฟิศซิมโดรม( Ofice syndrome )

การป้องกันที่จะสามารถแก้ปัญหาได้ดีก่อนที่จะเกิดอาการนี้คือ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงมากขึ้น กล้ามเนื้อจะได้ไม่เกร็งจนเกินไป ปรับระดับโต๊ะเวลาทำงาน ให้มันพอดีกับความถนัดของเรา เป็นต้น


ออฟฟิศซิมโดรม( Ofice syndrome )จากการที่ได้กล่าวมาทั้งหมด สามารถแก้ปัญหาได้ในเวลาที่ไม่นาน แถมยังถูกวิธีอีกด้วย ซึ่งควรจะไปสังเกตอาการตัวเอง เพื่อให้รักษาได้ทันเมื่อเกิดอาการก่อนสายเกินไป

ออฟฟิศซิมโดรม

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

โรค ไข้เลือดออก

โรค ไข้เลือดออก อันตรายถึงชีวิต

โรค ไข้เลือดออก เป็นความน่ากังวลที่เกิดขึ้น ถ้าหากว่าเกิดเป็นโรคนี้ขึ้นมา ที่เราต้องรีบรักษาให้ทันเวลาอย่างรวดเร็วที่สุด เพื่อที่จะให้ร่างกายของเราได้รับความปลอดภัยมากที่สุด โดยจะเกิดจากเชื้อไวรัสชนิดหนึ่ง ที่มีชื่อว่าเดงกี อย่างที่เราก็ต่างทราบกันดีว่ามันเกิดจากยุงเป็นตัวแพร่เชื้อที่สำคัญเลยทีเดียว

โดยในประเทศไทยจะพบมากในปัจจุบันนี้ ยิ่งเป็นช่วงของหน้าฝน ยิ่งมียุงที่ออกมาดูดเลือดผู้คนเป็นจำนวนมาก ต้องทำตัวให้ระมัดระวังมากที่สุด ถ้าหากว่ามีอาการที่ผิดปกติ ต้องรีบรักษาโดยแพทย์ให้ไวที่สุด

เพื่อให้ไม่ได้รับเชื้อที่รุนแรงมากกว่านี้ โดยมันมีระยะเวลาในการฟักตัวมากถึง 12 วัน ที่แสดงอาการออกมาให้เราได้ทราบกัน โดยยุงตัวเดียวสามารถแพร่เชื้อไปให้ใครต่อหลายคนได้มาก จนเกิดการระบาดของโรคที่น่ากังวลแบบนี้ มีเชื้อ4สายพันธุ์ในความรุนแรงจะต่างกันออกไป

อาการของ โรค ไข้เลือดออก ที่ต้องสังเกตอย่างใกล้ชิด

โรคไข้เลือดออก

อาการที่พบอย่างแรกเลยคือการที่เริ่มมีไข้สูงขึ้นมาก เบื่ออาหาร คลื่นไส้ มีอาการอาเจียนร่วมด้วย ปวดท้องอย่างหนักหน่วง เป็นรอยแดงจุดตามร่างกาย เลือดออกตามไรฟันในบางครั้ง อุจจาระมีเลือดปนมาด้วย

ผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยงมากกว่าปกติคือ เด็กและผู้ที่สูงอายุ เนื่องจากว่ามีภูมิคุ้มกันที่ต่ำมาก ผู้ที่เป็นรอบเดือน เป็นโรคกระเพาะ คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ จะต้องระมัดระวังให้มากกว่าเดิม เพราะเมื่อเป็นแล้วจะส่งผลรุนแรงกว่าคนปกติหลายเท่า มีความเสี่ยงถึงชีวิตมาก

โรคไข้เลือดออกกับแนวทางการป้องกันตัวเอง

โรคไข้เลือดออก
43905985 – mosquito bites sore on baby legs

พยายามดูแลตัวเองโดยการที่ไม่ออกไปให้ยุงกัด ถ้าหากว่าหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทายากันยุงกันเอาไว้ และใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาวทุกครั้งเมื่อไปพื้นที่เสี่ยง ไม่มีแหล่งเพาะพันธุ์ยุงเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นบ่อน้ำที่ขังไว้ พยายามเปลี่ยนน้ำในบ่อให้บ่อย 


โรคไข้เลือดออกเป็นอาการที่น่าเป็นห่วง ที่เราต้องพยายามหลีกเลี่ยงให้ได้เมื่อเจออยู่ในสถานการณ์ที่มันมีความเสี่ยง โดยเป็นการป้องกันตัวเองไปในตัว เพื่อที่จะให้เรามีร่างกายที่ดีที่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขในทุกวันได้

โรค ไข้เลือดออก

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

การดูแลผิวพรรณ

การดูแลผิวพรรณ ให้มีความผ่องใสไม่ใช่เรื่องยาก!!

การดูแลผิวพรรณ เป็นเรื่องที่ง่ายไปแล้วในปัจจุบันนี้ ที่มีหลายเทคโนโลยีที่มีเป็นส่วนช่วยในการทำให้ผิวเราใสมากขึ้น ที่มันสามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับเราไปได้มาก ที่ไม่ควรจะปล่อยให้ผิวแลดูสุขภาพไม่ดีโดยเด็ดขาด

ที่เราถือว่าเป็นเรื่องพื้นฐานของสาวๆเป็นส่วนมาก หรือจะเป็นเพศไหนก็ตามในปัจจุบันนี้ ก็มีผิวที่สวยแตกต่างกันออกไป แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องการผิวที่สุขภาพที่ดี ไม่ใช่ว่าจะเป็นคนที่ขาวเสมอไป เราสามารถสวยในแบบฉบับเราได้

โดยที่ไม่ต้องไปฉีดผิว ที่ก่อให้เกิดสารตกข้างในร่างกายของเราเลย โดยจะมีวิธีที่ต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับที่เป็นความสวยฝนฉบับของเราให้กับทุกคน ถ้าหากว่าทำตามแล้วจะชื่นชอบและแนะนำต่อแน่นอน

การดูแลผิวพรรณ มีเคล็ดลับที่ดีมาบอกต่อคืออะไรกัน ?

การดูแลผิวพรรณ

เคล็ดลับในการดูแลผิวเรา อย่างแรกเลยต้องหมั่นอาบน้ำให้ทุกวัน เช้า-เย็นทุกวัน ไม่ควรที่จะนอนแล้วไม่อาบน้ำเด็ดขาด ถ้าหากว่าไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นเช่นป่วย เพราะว่าจะเกิดขี้ไคลเกาะเราได้ มีเชื้อแบคทีเรีย อาบน้ำไม่ไวเกินเพื่อความสะอาดของเรา

สามารถช่วยในการชำระสิ่งสกปรกออกไปได้มาก ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง ขี้ดิน ขัดผิวอาทิตย์ละไม่เกิน 3ครั้งต่ออาทิตย์ เนื่องจากว่าเป็นการผลัดเซลล์ออกบ้าง แต่ก็ไม่ควรที่จะออกแดดเลย เพราะจะทำให้ผิวเราไหม้ขึ้นกว่าเดิม ทาโลชั่นให้ทุกวันจนเป็นนิสัย ออกไปไหนทาครีมกันแดดทั้งหน้าและตัวทุกครั้ง

การดูแลผิวพรรณเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆ

การดูแลผิวพรรณ

เป็นการเพิ่มความมั่นใจให้เราเป็นอย่างมาก ที่ไม่ว่าจะใส่ชุดอะไรก็สวย ผิวดูมีสุขภาพดีมากขึ้น ดูสะอาด แต่ไม่จำเป็นต้องมีผิวที่ขาวเท่านั้น เราสามารถสวยในฉบับของเราได้ แล้วความมั่นใจจะเพิ่มขึ้นได้เยอะมาก


การดูแลผิวพรรณเป็นเรื่องที่ไม่ได้ไกลตัวเราและไม่ใช่เรื่องที่ยาก เนื่องจากว่าเรามีเคล็ดลับในการดูแลผิวที่เราได้กล่าวไปให้กับคุณแล้ว สามารถนำไปปฏิบัติตามกันได้เลย

การดูแลผิวพรรณ

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

เหน็บชาเรื้อรัง

เหน็บชาเรื้อรัง สามารถสร้างปัญหาให้เราทุกคนเป็นอย่างสูง

เหน็บชาเรื้อรัง เป็นความผิดปกติที่มันเกิดผลกระทบต่อร่างกายเราอย่างมาก โดยสาเหตุที่เกิดอาการนี้คือการที่ขาดวิตามินบางชนิดนั่นก็คือ วิตามินเอ ที่ร่างกายของคนเราไม่สามารถที่จะสร้างขึ้นมาเองได้นั่นเอง

โดยเราจะต้องหาแนวทางการรักษาตัวเอง ดูแลตัวเองให้มากขึ้น เพื่อที่จะมีร่างกายที่แข็งแรงอย่างมาก ไม่เจ็บป่วยเหมือนทุกวันนี้ โดยหน้าที่ของวิตามินตัวนี้เป็นการที่ช่วยเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต ที่ให้ได้น้ำตาลมา

โดยร่างกายจะมีการนำไปใช้ เพื่อให้มีความเป็นปกติมากที่สุด อีกทั้งยังพบมาว่าในปัจจุบันนี้ วิตามินนี้สามารถแทรกซ้อนให้เป็นประโยชน์ต่อหัวใจเราได้ ในประเทศไทยคนที่เป็นอาการนี้อยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพศไหนก็ตาม มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นเท่ากันทั้งสิ้น

แต่ขึ้นอยู่กับว่าเราเองมีการปฏิบัติตนเองอย่างไร ต่อไปเรามาสังเกตอาการตัวเองกันเถอะ เพื่อที่จะรักษาและหาวิธีป้องกันที่ดีได้

เหน็บชาเรื้อรัง อาการที่บ่งบอกว่าคุณอาจจะเป็น

เหน็บชาเรื้อ

อาการที่พบมากคือการที่ชาตามร่างกาย ไม่วาจะเป็นมือ แขน ขา เป็นต้น มีความเสี่ยงที่จะเป็นทั้งสิ้น บางครั้งเกิดการอ่อนแรงของกล้ามเนื้อ ที่ไม่มีกำลังในการเดินต่อไปเลยทีเดียวในบางครั้ง ที่เป็นมากในช่วงของท่อนล่าง

จะมีความกระทบกระเทือนอย่างหนักถ้าไม่รีบรักษา เพราะว่ามีอาการที่รุนแรงแล้ว รวมไปถึงเริ่มมีการอาเจียน คลื่นไส้ พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง มีความติดขัดมาก พูดไม่ชัด ปวดตามร่างกาย บางทีขยับตัวไม่ได้ด้วยซ้ำ

เหน็บชาเรื้อ

วิธีการรักษาเหน็บชาเรื้อรังและการป้องกัน

ในการรักษาต้องมีการกายภาพบำบัดด้วย มีการให้วิตามินบี1ที่ร่างกายต้องการให้เกิดความสมบูรณ์ อีกทั้งยังมีการให้กินอาหารเสริมเพื่อไปเสริมสร้างให้มากขึ้น  แนวทางการป้องกันไม่ควรที่จะดื่มสุรา และเครื่องดื่มที่เป็นแอลกอฮอล์เด็ดขาด ไม่ขาดวิตามิน ออกกำลังกายเป็นประจำ 


เหน็บชาเรื้อรังเป็นอาการชนิดหนึ่งที่เราต้องหลีกลี่ยงให้ได้กับการที่จะเกิดโรคนี้ขึ้นมา ที่จะต้องหาแนวทางการรักษาและต้องระมัดระวังตัวเอไม่ให้เป็นโรคโดยเด็ดขาด เพราะว่าอาจจะส่งผลถึงชีวิตได้ถ้าร้ายแรง

เหน็บชาเรื้อรัง

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

โรคลมชัก

โรคลมชัก นั้นอันตรายมากจริงๆต่อผู้ป่วย

โรคลมชัก เป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นในร่างกายของเรา ที่มันมีปัญหาต่อการใช้ชีวิตอย่างมากในบางครั้ง ต้องใช้ชีวิตด้วยความหวาดระแวงว่าตัวเองจะเกิดอาการนี้หรือไม่ โดยมีคลื่นไฟฟ้าที่เกิดขึ้นในสมอง ซึ่งมันมีความผิดปกติ ที่เราจะพบได้ทั้งเด็กและคนโตเลยทีเดียว และไม่ว่าจะเป็นเพศใดก็จะพบมากบ่อยครั้งในประเทศไทย

โดยสาเหตุของโรคมีหลายประการที่ต้องทำความเข้าใจกัน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสมองผิดเพี้ยน คือเกิดโรคหลอดเลือดในสมองของเรา ได้รับบาดแผลที่เนื้อสมอง มีก้อนเนื้อ เลือดออก ผู้ที่ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับการทำงานของตับ เป็นต้น ทุกคนล้วนมีความเสี่ยงทั้งสิ้น ที่มันสามารถเกิดได้ทุกช่วงเวลาของเราแน่นอน

ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้า ตอนกลางคืน ก่อนที่จะรู้ถึงอาการต้องทำการตรวจก่อนโดยการเจาะเลือด เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายที่สุด ตรวจคลื่นสมอ เอกซเรย์ 

โรคลมชัก กับอาการที่ต้องระวังให้มากที่สุด

โรคลมชัก
Asian mother holding screaming newborn baby boy

อาการที่พบมากมีอยู่หลายแบบไม่ว่าจะเป็นการชักที่เกิดในตอนที่เราทำอะไรแบบไม่ทันตั้งตัว , ตอนเหม่อลอย , วูบหมดสติ , กระตุก เกร็ง เหมือนเป็นลมบ้าหมู ซึ่งความรุนแรงจะต่างกันไป สามารถที่จะหมดสติได้ในเวลาอันรวดเร็ว มีอาการเกร็งตามกล้ามเนื้อ จนเกิดการชัก กัดกระพุ้งแก้มตัวเอง กัดปาก เป็นต้น 

โรคลมชักกับวิธีในการรักษาเบื้องต้น

โรคลมชัก

ในแนวทางการรักษาเมื่อเกิดอาการเช่นนี้ขึ้น เราต้องพยายามที่จะควบคุมอาการให้รวดเร็วที่สุด และพยายามกินยาให้ครบตามที่แพทย์ให้ยามา ห้ามขาดยาสักครั้งเดียว ไม่ควรอยู่ในพื้นที่เสี่ยงที่เป็นภัยต่อการดำเนินชีวิตในการทำงาน ไม่อยู่ในพื้นที่ที่มีของมีคมเด็ดขาด

พยามไม่อดนอน ห้ามเครียด นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายให้มากขึ้น ปฏิบัติตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยที่จะเกิดขึ้นในชีวิต


โรคลมชักเป็นอาการที่ต้องรีบรักษาให้เร็วที่สุดเมื่อเกิดอาการขึ้นมา เพราะว่ามันเสี่ยงต่อชีวิตเราได้อย่างมาก ต้องหาทางการดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้เกิดการกระตุ้นของโรคชนิดนี้ให้ได้

โรคลมชัก

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

ท้องผูก

ท้องผูก ปัญหาที่รุมเร้า ที่เกิดขึ้นในชีวิต !!

ท้องผูก เป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นในร่างกายของเรา ที่มันสร้างความปั่นป่วนอย่างมาก โดยเราจะทำอะไรก็ไม่มีความสะดวก เพราะว่าต้องทนทรมานกับอาการชนิดนี้ เวลาขับถ่ายมันก็ไม่ออกมาด้วย แต่ละครั้งในการใช้ชีวิตค่อยข้างที่จะไม่มีความสุขมาก ต้องเบ่งแล้วออกมาหน่อยเดียวด้วยซ้ำ จนบางรายเกิดเป็นปัญหาที่เรียกว่ามีความเรื้อรัง

จนอาจจะไม่ใช่แค่อาการชนิดนี้ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นเราต้องไม่ปล่อยให้เกิดสภาวะนี้นาน ต้องรีบหาแนวทางในการดูแลตัวเอง เพื่อที่จะได้มาขับถ่ายให้เป็นปกติมากที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าอาการเหล่านี้ส่วนมากแล้วเกิดจากพฤติกรรมของเราเองในแต่ละวัน

โดยอาจจะมีการดื่มน้ำน้อยมาก ไม่ค่อยออกกำลังกาย กลั้นเวลาที่ปวดท้องอุจจาระ ไม่ค่อยกินผัก การที่ทานยาบางประเภทแล้วส่งผลให้เกิดอาการนี้ ล้วนแล้วเป็นความน่ากังวลทั้งสิ้น ที่ต้องรู้ว่าผลเสียที่จะเกิดขึ้นกับเรามีอะไรบ้าง จะแก้ปัญหานี้ที่เกิดขึ้นอย่างไรกัน

ท้องผูก ส่งผลต่อร่างกายของเราอย่างไรบ้าง

ท้องผูก

ส่งผลร้ายแรงต่อร่างกายอย่างเช่น การที่จะทำให้เกิดริดสีดวงขึ้นมา ที่เป็นคราบของอุจจราะของเราที่มันติดตรงทางออก มันมีความแข็งจนเกิดการบาดขึ้นมาได้ ส่งผลให้มีเลือดเกิดบาดแผล มีผลต่อการผ่าตัดถ้าหากว่ามีความดันในตามากจนเกินไป กลั้นปัสสาวะไม่ได้ ไส้เลื่อน ท้องอืด จุกเสียด เป็นต้น 

ท้องผูก

ท้องผูกแก้ปัญหาได้ไม่ยากอย่างที่คิด

การเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิในทางที่ผิด ต้องพยายามหาผักที่มีกากใยมากมากินให้ได้ เพื่อที่จะขับเคลื่อนอุจจาระออกมา ดื่มน้ำให้มากขึ้นในแต่ละวัน ต้องมีปริมาณที่ร่างกายต้องการอย่างเพียงพอ กินข้าวตอนเช้าทุกมื้อด้วย ออกกำลังกายให้ร่างกายไม่อยู่กับที่นานๆ เพียงเท่านี้ก็หายจากอาการที่มีความกังวลได้แล้วส่วนหนึ่ง

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

วิ่งมาราธอน

วิ่งมาราธอน การวิ่ง เพื่อเพิ่มความสุขในชีวิต

วิ่งมาราธอน เป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาอีกด้วยไปในตัว ที่ได้ทั้งเหรียญรางวัล ถ้วยรางวัล นับว่าเป็นความภาคภูมิใจ ซึ่งระยะทางการวิ่งนั้นอยู่ที่ 42 กิโลเมตร ที่มีการแข่งทางถนน

โยมีการจัดขึ้นในประเทศไทยหลายครั้ง ซึ่งจัดตามจังหวัด ตามมหาวิทยาลัย เป็นต้น ที่ผู้วิ่งจะต้องมีความพร้อมทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจอย่างมาก เพื่อที่จะได้ไปถึงจุดเส้นชัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายขึ้นกับตัวเองโดยเด็ดขาด

คนเข้าร่วมในแต่ละจังหวัดไม่ต่ำกว่าหลักพันคนแน่นอน ซึ่งถือว่าเป็นยอดที่สูงสำหรับคนที่รักในการวิ่งแบบนี้ ที่ต้องใช้ความสามารถอย่างมาก

วิ่งมาราธอน ช่วยเพิ่มศักยภาพในตัวเองได้อย่างไร

วิ่งมาราธอน

เพิ่มศักยภาพในตัวเองในเรื่องความขยันในการฝึกซ้อม การวางแผนทางด้านการจัดสรรเวลาที่ให้มีความรวดเร็วที่สุด เพื่อที่จะได้ถึงเส้นชัยมากขึ้น

การบริหารร่างกายให้มีความเตรียมพร้อมกับการแข่งขัน ระเบียบวินัยที่ต้องฝึกก่อนลงวิ่งจริง ที่ถึงแม้ว่าจะเหนื่อยแต่มีความมุ่นมั่นที่เกิดขึ้นในหัวใจของเรา

ประโยชน์ของการวิ่งมาราธอนเสริมสร้างความแข็งแรงมากขึ้นแค่ไหน

วิ่งมาราธอน

ประโยชน์ของการวิ่งชนิดนี้ ช่วยทำให้หัวใจมีการเต้นที่เป็นปกติมากขึ้น มีการกระตุ้นการไหลวัยนของเลือดได้มาก ออกซิเจนสามารถเลี้ยงไปยังร่างกายของเราได้ปกติ ระบบการทำงานของปอดมีประสิทธิภาพ

ฝึกการใช้กล้ามเนื้อทั้งส่วนของร่างกายไปในตัว ที่เพิ่มความแข็งแรงให้ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดที่เพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างดี ร่างกายจะหลั่งสารแห่งความสุขออกมา ทำให้เรามีจิตใจที่แจ่มใสขึ้น ได้สูดบรรยากาศยามเช้าในการแข่งขัน แต่ทั้งนี้ต้องฝึกร่างกายให้มีความเตรียมพร้อมมากที่สุด ฝึกมาได้อย่างเชี่ยวชาญแล้ว

เพราะมันระยะหลายกิโลเมตร อาจจะเป็นลมระหว่างทางได้ หรือหัวใจล้มเหลว ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วในประเทศไทย

วิ่งมาราธอน


วิ่งมาราธอนเป็นการออกกำลังกายที่เพิ่มทางเลือกให้กับคนที่รักในการวิ่งอย่างมาก ที่ช่วยทำให้มีสุขภาพที่ดี ไม่ก่อให้เกิดโรคแทรกซ้อน แถมยังทีอายุที่ยืนยาวอีกด้วย

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร