Archives April 2021

โรคกระเพาะอาหาร

โรคกระเพาะอาหาร ทั้งน่ารำคาญ และอันตราย อาจถึงชีวิต

โรคกระเพาะอาหาร เป็นภาวะของโรคที่ไม่ใช่เรื่องไกลตัวแต่อย่างใดในปัจจุบันนี้ ที่เกิดขึ้นบ่อยมากอยู่พอสมควร ที่ล้วนสร้างความเดือดร้อนในการใช้ชีวิต ที่ร่างกายไม่ได้เข็งแรง 100 เปอร์เซ็นต์ได้

และจะพบมากเป็นอันดับแรกๆของโรคที่พบเจอมากในคนไทย ที่มีพฤติกรรมในการกินอาหารที่ไม่ค่อยเหมือนเดิมในแต่ละวัน ในเวลาที่ผิดเพี้ยนไปมากในบางครั้ง

ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน อายุเท่าไรก็ตามโอกาสที่จะเกิดความเสี่ยงมีเท่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าพฤติกรรมในการใช้ชีวิตมีแนวโน้มไปทางไหนมากกว่าเท่านั้น ความรุนแรงของโรคนี้จะเพิ่มขึ้นเรื่อยถ้าไม่มีการรักษาตนเอง

อาจจะต้องเสียการงานไปได้ในการรักษาตัวในระยะเวลานาน เรามาทำความรู้จักโรคนี้กันให้มากขึ้น ที่รู้เท่าทันถึงอาการและสาเหตุให้ได้ รวมไปถึงแนวทางการป้องกันตนเองให้ได้ด้วย มันไม่ใช่เรื่องที่ยากแต่อย่างใด

อาการและสาเหตุที่ก่อให้เกิด โรคกระเพาะอาหาร

โรคกระเพาะอาหาร

อาการที่พบคือจะรู้สึกว่ามีความแสบท้องและปวดท้องมมาก ในช่วงของเหนือสะดือขึ้นมา ที่จะเกิดความอืดท้อง จุกเสียด บางครั้งไม่อยากจะกินอาหารแม้แต่น้อย ความอยากอาหารลดลงไปมาก เรอบ่อยมากขึ้น

อาจจะมีกรดไหลย้อนเป็นภาวะแทรกซ้อนขึ้นมาได้ด้วย ส่วนสาเหตุที่พบในตอนนี้คือการที่ไม่ค่อยกินข้าวให้ตรงเวลา กินยาแก้ปวดบางประเภทมากจนเกินไป เครียดวิตกเกินไป สูบบุหรี่มาก ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่เป็นประจำ

หรือบางท่านอาจจะติดเชื้อแบคทีเรียหรือไวรัส การเกิดโรคบางอย่างที่ต้องหาแนวทางการรักษาต่อไป

โรคกระเพาะอาหาร

โรคกระเพาะอาหารป้องกันได้ไม่ยาก

การป้องกันให้ห่างไกลจากโรคนี้ไม่ใช่เรื่องยาก อย่างแรกที่ต้องทำคือการที่เปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ต้องกินให้ตรงเวลามากขึ้น กินอาหารที่ไม่มีความกัดกร่อนกระเพาะอาหาร

ไม่ดื่มแอลกอฮอล์หรือเสพสารเสพติด กินอาหารต้องมีความสะอาด ไม่สกปรกหรือมีสารปนเปื้อนด้วย


โรคกระเพาะอาหารเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นต่อร่างกายแล้วสร้างความอันตรายได้มาก ถ้าหากว่าไม่มีการป้องกันและรู้เท่าทันของสาเหตุ อาการที่แท้จริงเกิดขึ้นมา

โรคกระเพาะอาหาร

อาจจะทำให้สุขภาพไม่แข็งแรง ร่างกายแย่กว่าเดิมได้

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

ฮีทสโตรก ( Heatstroke )

ฮีทสโตรก ( Heatstroke ) อย่าปล่อยให้ตนเองเกิดปัญหา

ฮีทสโตรก ( Heatstroke ) เป็นโรคที่หลายคนอาจจะทราบกันอยู่แล้วว่ามันคือโรคลมแดด ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยมากบ่อยครั้ง

สำหรับผู้ป่วยที่เจอปัญหานี้ เป็นการที่ร่างกายได้รับความร้อนที่มากเกินไป จนอุณหภูมิในร่างกายเกิดความร้อนสูงขึ้นมา จนเกิดความอันตรายต่อร่างกายได้

ที่เกิดจากการทำกิจกรรมที่หนักบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหักโหม หรือแม้แต่สภาพอากาศที่ร้อนเช่นเดียวกัน ที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้เลย

เราจึงต้องรู้ให้เท่าทันกับภาวะที่เกิดขึ้นให้ได้ โดยสาเหตุที่กเดขึ้นคือจากอุณหภูมิในร่างกายของเราเกิดความร้อนมากจนเกินไป อยู่ในที่ร้อนจัด อากาศร้อนมารก หรืออีกสาเหตุคือการที่ออกกำลังกายหักมาก

โดยในสถานที่นั้นร้อนจนเกินไป ร่างกายไม่สามารถที่จะปรับตัวได้ทัน เรามารู้เท่าทันถึงอาการที่เกิดขึ้นว่าเป็นอย่างไร อีกทั้งยังมีแนวทางการป้องกันให้กับทุกคนได้ทราบกันด้วย

อาการเกิดภาวะ ฮีทสโตรก ( Heatstroke ) เป็นอย่างไร

ฮีทสโตรก ( Heatstroke )

อาการที่เกิดขึ้นคือร่างกายจะมีอุณหภูมิที่สูงขึ้นมากจนไปแตะที่ 40 องศาเซลเซียสด้วยกัน แต่ร่างกายยังรับรู้ได้ว่ามีความร้อนสูงวนเวียนในตัว โดยที่ต่อไปจะเกิดภาวะมึนหัวขึ้น สับสนเกิดความวุ่นวายในใจตลอดเวลา

อัตราการเต้นของหัวใจเกิดความผิดปกติขึ้นอย่างรวดเร็วกว่าเดิม บางรายมีความรุนแรงเพิ่มขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหัว ตัวร้อน อาเจียนออกมา หมดสติ เกิดการชักได้ง่ายมาก และเมื่อสังเกตในส่วนของผิวร่างกายคือจะมีความแดงอยู่ด้วย  ต้องรีบพบแพทย์โดยเร่งด่วน

ฮีทสโตรก ( Heatstroke )

ฮีทสโตรก ( Heatstroke )ป้องกันได้ด้วยตนเอง

ในแนวทางการป้องกันที่ถูกวิธีคือการที่ไม่อยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนจนเกินไป ต้องดูด้วยว่าร่างกายเรารับสภาพอากาศได้แค่ไหน ไม่ออกกำลังกายหนักจนเกินไป

ถ้าหากว่าอยู่ในที่อับจะพบว่าความเสี่ยงเพิ่มขึ้นมามากกว่าเดิม ต้องมีแอร์ไม่ก็มีที่ระบายอากาศด้วย 

ฮีทสโตรก ( Heatstroke )


ฮีทสโตรก ( Heatstroke )เป็นโรคชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นกันมากในตอนนี้ จากสภาพอากาศที่ร้อนมากขึ้นทุกวัน เราจึงต้องรู้เท่าทันให้มากที่จะไม่ให้ตนเองเกิดความเสี่ยงกับปัญหานี้

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

แคะขี้หู

แคะขี้หู มาไขความลับ จำเป็นแค่ไหนกัน

แคะขี้หู เป็นเรื่องที่หลายคนมองว่ามันปกติ ทำไมเราจะแคะกันไม่ได้ มันรำคาญ เราไม่มีความมั่นใจในการใช้ชีวิต แต่เมื่อเราเห็นว่าสถานที่ต่างๆที่เราได้ไปเที่ยว ไปพักในสถานที่ใดก็ตาม หรือแม้แต่ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไป จะมีการวางขายอุปกรณ์แคะหูเป็นจำนวนมาก

และซื้อมาใช้กันเป็นอยู่ประจำ อีกทั้งเวลาที่อาบน้ำเสร็จแล้วจะหยิบมาแคะทำความสะอาด จนเกิดการบาดเจ็บและปวดกันอยู่บ่อยครั้ง

แต่ก็คิดว่ามันเป็นเรื่องปกติที่มีบ้างสำหรับปัญหานี้ โดยเราต้องมารู้เท่าทันของการที่อันตรายส่งผลต่อเราได้ เมื่อเราแคะในปริมาณที่มากเกิน  เกิดความรุนแรงในช่องหูของเรา เพื่อที่จะศึกษาเอาไว้เป็นข้อควรรู้ก่อนที่จะตัดสินใจในการแคะ 

อันตรายที่ส่งผลต่อการ แคะขี้หู

แคะขี้หู

อันตรายที่กเดจากการแคะมีอยู่จริงที่มันจะส่งผลต่อการเจ็บ ปวด หรือในบางครั้งเกิดเป็นแผลมีเลือดออกมาด้วย เราไม่รู้เลยว่าระบบภายในหูของเรานั้นเป็นอย่างไรบ้างแล้ว มันอาจจะไปส่งผลเสียในจุดไหนที่เกิดอันตรายหรือส่งผลต่อการไม่ได้ยินได้ในเวลาต่อมา

บางครั้งเกิดหูอื้อไปเป็นเดือน ได้ยินอะไรไม่ชัด บวม แดง จนเกิดการอักเสบเกิดขึ้น ลามไปถึงการติดเชื้อหลังจากนั้นมา ทำให้ต้องรีบพบแพทย์เพื่อที่จะทำการรักษาในระยะยาว และไม่รู้ด้วยว่าการได้ยินของเราจะกลับมาแบบเดิมหรือไม่ ควรที่จะเลี่ยงดีที่สุดแล้ว

วิธีการหลีกเลี่ยงแคะขี้หู

แคะขี้หู

ในการหลีกเลี่ยงการแคะหูไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เรารู้ว่าขี้หูเรามีประโยชน์ โดยที่เราอาจจะไม่เคยใส่ใจเลยก็ได้ โดยเป็นตัวที่มันทำให้ฝุ่นมันสามารถเข้าไปในชั้นหูของเราได้ ที่ก่อให้เกิดการติดเชื้อในภายหลัง ช่วยในการให้ความชุ่มชื้นกับหูเรา เมื่อขี้หูเราเยอะแล้วมันจะดันออกมาเองเป็นเรื่องปกติ โดยที่เราไม่ต้องแคะบ่อยครั้ง


แคะขี้หูเป็นเรื่องที่หลายท่านอาจจะมองข้ามว่ามันจะอันตรายหรือไม่ ซึ่งเมื่อคันก็ต้องแคะ ทั้งที่ไม่จำเป็นเลยเนื่องจากกว่ามันจะหลุดมาเองได้ และขี้หูยังมีประโยชน์กับชั้นหูด้วย

แคะขี้หู

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

นมอุ่น

นมอุ่น ดื่มก่อนนอนเคล็ดลับดีๆที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้

นมอุ่นเป็นเมนูที่หลายคนอาจจะไม่คิดว่ามันมีประโยชน์มากเท่าไหร่นัก คิดแค่ว่ามันอร่อยมากก็เท่านั้นเอง ที่ดื่มกันมาตั้งแต่เด็ก จนกลายเป็นนิสัยแล้ว จะนิยมดื่มมากในช่วงของก่อนนอน หรือจะช่วงของตอนเช้าก็เป็นไปได้

แต่ช่วงก่อนนอนจะทำให้เราหลับได้สบายจริงหรือ ในส่วนนี้เราต้องมาคลายข้อสงสัยกันให้ได้ ที่มันเกิดเป้นปัญหาเถียงกันบ้าง ทีเราจะมารู้ถึงข้อมูลกันให้ว่ามันช่วยนอนหลับดีหรือไม่

ถ้าใช่แล้วมันเกิดจากอะไรเป็นส่วนสำคัญของตัวนมนี้ เพื่อที่จะเป็นแนวทางในการช่วยทำให้ผู้ที่นอนไม่ค่อยหลับได้มีการแก้ไขปัญหาไปอีกส่วนให้ได้ รวมไปถึงวิธีในการนดื่มนมที่ถูกต้องต้อทำอย่างไรกัน เรามาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นกันเถอะ

“ นมอุ่น ”ช่วยให้นอนหลับได้สนิทจริงหรือไม่ 

 นมอุ่น

สามารถที่จะช่วยในการนอนหลับของเราสนิทขึ้นจริง เป็นเรื่องที่เกิดจากการที่นมมีส่วนผสมสำคัญที่ช่วยในการนอนหลับได้จริง โดยระบบประสาทในการทำงานภายในสมองของเราที่เกิดขึ้น มีการปรับเองเลย โดยเป็นตัวแคลเซียมนั่นเอง

อีกทั้งมีสารที่เป็นเอ็นโดรฟิน ที่ทำให้เราเกิดความผ่อนคลายขึ้นในส่วนของสมองเราอย่างชัดเจน อีกทั้งความเครียดที่เกิดขึ้นภายใต้จิตใจสามารถลดงไปได้

นมอุ่น

รวมไปถึงมีวิตามิน แลคโตสที่ดีต่อการนอน มีการช่วยทำให้อุณหภูมิมีการปรับให้คงตัว จนเกิดความง่วงขึ้นมาได้ อีกทั้งยังไม่หิวและอิ่มด้วย

“นมอุ่น”กับวิธีการดื่มที่ถูกต้อง

ในการดื่มนั้นเราจะต้องมีการเรียนรู้วิธีคือการที่ดื่มก่อนที่จะนอน 30 – 60 นาทีก่อนที่จะนอน เพื่อให้ส่วนผสมที่อยู่ในร่างกายเกิดการผสมกันอย่างลงตัวให้ได้มากที่สุด ดื่มแค่ 1 แก้วก่อนนอนเท่านั้น มันช่วยในการเผาผลาญได้ดีมาก

นมอุ่น


“นมอุ่น”เป็นสิ่งที่ดีเมื่อเราได้ดื่มเข้าไปแล้ว เพราะว่ามันมีประโยชน์ต่อร่างกายและช่วยในการที่ทำให้เราได้หลับสนิทตลอดทั้งคืนอีกด้วย นับว่าเป็นเรื่องดีที่น่าสนใจไปทำตาม

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

โรคมะเร็งปากมดลูก

โรคมะเร็งปากมดลูก ผู้หญิงทุกคนต้องรู้เท่าทัน

โรคมะเร็งปากมดลูก เป็นอาการอย่างหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่อร่างกายอย่างมาก ที่รุนแรงถึงขั้นที่จะเสียชีวิตได้เลยทีเดียวโดยในตอนนี้จากการที่มีการสำรวจแล้วว่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคนี้มีอยู่จำนวนไม่ใช่น้อย ที่ติดอยู่ในอันดับต้นๆของโรคที่ผู้หญิงเป็นกันส่วนมาก

โดยแนวโน้มผู้ป่วยที่จะเพิ่มมากขึ้นแน่นอนในอนาคต ถ้าหากว่าไม่มีการป้องกันที่ถูกต้องก่อน เพราะจะก่อให้เกิดอันตรายแก่ตัวของเราได้ไม่มากก็น้อย ต้องรู้เท่าทันให้มากที่สุด บางรายเป้นแบบไม่รู้ตัว จะมารู้ตัวในช่วงของระยะหลัง ที่สร้างความทรมานที่แสนเจ็บปวดมาก

โดยมันอาจจะเกิดภาวะแทรกซ้อนที่มากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ได้ ไม่ว่าจะเป็นปอด สมอง ในส่วนของภายในร่างกายเกิดความแปรปรวนได้ และที่พบมากคือปัญหาที่เกี่ยวกับการทำงานของไต ที่เกิดโรคไตตามมา เรามารู้เท่าทันถึงอาการและสาเหตุที่แท้จริงกันว่ามันคืออะไรกันแน่ จะมีแนวทางการป้องกันที่ถูกวิธีได้อย่างไรบ้าง

อาการและสาเหตุที่ก่อให้เกิด โรคมะเร็งปากมดลูก

โรคมะเร็งปากมดลูก

อาการที่เกิดขึ้นจะพบปัญหาที่ในส่วนแรกเลยการทีมีเลือดออกใรส่วนของช่องคลอดเราแบบไม่ทราบถึงสาเหตุ ไม่ใช่เรื่องประจำเดือนแต่อย่างใด เวลาที่มีเพศสัมผัสก็มีเลือดออกมาด้วยแบบไม่ทราบสาเหตุ

ทั้งที่ไม่ได้รับการบาดเจ็บแต่อย่างใด มีกลิ่นแรง ปวดในส่วนของช่องคลอดที่เริ่มหนักขึ้นทุกวัน ตกขาวมีกลิ่นและบางรายมีหนองปนมาด้วย ในส่วนของสาเหตุนี้จะพบมากโดยการติดเชื้อไวรัส HPV ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย

โรคมะเร็งปากมดลูกป้องกันอย่างไรดี

โรคมะเร็งปากมดลูก

ในแนวทางการป้องกันที่ถูกวิธีโดยการที่ต้องฉีดวัคซีนเอาไว้เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะมันจะช่วยการเกิดเชื้อที่จะตามมาได้ ในการมีเพศสัมพันธุ์ทุกครั้งต้องมีการป้องกันอยู่เสมอ แถมยังป้องกันโรคอื่นตามมาด้วย


โรคมะเร็งปากมดลูกเป็นอันตรายที่เราต้องทราบกันทุกคน ที่ผู้หญิงต้องพยายามอย่าให้มีความเสี่ยงในปัญหานี้เกิดขึ้น เพราะมันมีความทรมานเกิดขึ้นไปทั้งชีวิตได้เลย และต้องคอยรักษากันอย่างต่อเนื่องเสมอ เพื่อให้อาการบรรเทา

โรคมะเร็งปากมดลูก

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

ไข่หอยเม่น

ไข่หอยเม่น นำไปบริโภค อันตรายต่อสุขภาพต้องระวังความเสี่ยง

ความเสี่ยงกิน ไข่หอยเม่น เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นมาแล้ว โดยทางผู้ที่มีความเชี่ยวชาญได้กล่าวออกมาพูดในเรื่องของความปลอดภัยที่จะเกิดขึ้นในอนาคตว่ามีความเสี่ยงมากในด้านของสุขภาพที่จะตามมา

โดยในทางทะเลที่มีการจับกันมากินเหมือนอาหารญี่ปุ่น ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องแต่อย่างใด ซึ่งมีการแพร่ข่าวจากการที่เห็นว่านักท่องเที่ยวได้มีการลงไปเก็บหอยเม่นจากใต้ท้องทะเลขึ้นมา โดยที่ไม่มีการทำความสะอาด ผ่านการฆ่าเชื้อหรือสุกแต่อย่างใด

ซึ่งอันตรายต่อร่างกายได้แบบไม่รู้ตัว เพราะเป็นอาหารที่ดิบ อีกทั้งยังเกิดความเสียหาย โดยในตอนนี้จะเห็นว่ามีการจับขึ้นมาขายกันแล้วเป็นจำนวนมาก โดยไม่มีการเลี้ยงหรือเพาะพันธุ์เอาไว้ขายแบบต่างประเทศที่นำเข้ามา จะทำให้สูญพันธุ์ได้ในไม่ช้า เรามาศึกษาข้อกันว่าทำไมถึงอันตราย และต้องอนุรักษ์ให้คงมีอยู่ต่อไป

ความเสี่ยงกิน ไข่หอยเม่น ตามธรรมชาติที่ไม่สมควรจะนำมาบริโภค อันตรายมาก

ไข่หอยเม่น

อันตรายที่เกิดจากการที่จับมากินกันแบบสดเลยจากท้องทะเล โดยที่ไม่ได้มีการปรุงให้มันสุกแต่อย่างใด มันอาจจะมีตัวพยาธิ ปรสิต และเชื้อไวรัสที่เป็นเชื้อโรคตามมาได้ เพราะว่าเคยมีกรณีที่ติดเชื้อจากพฤติกรรมการกินแบบนี้มาแล้ว ที่อาจจะส่งผลถึงแก่ชีวิตได้เลย 

ลดความเสี่ยงกินไข่หอยเม่นควรรณรงค์คืนสู่ธรรมชาติ

ไข่หอยเม่น

ในปัจจุบันนี้เราคิดว่าหอยเม่นไม่ได้เป็นสัตว์ที่อยู่ในการคุ้มครองแต่อย่างใด ถ้าหากว่าจับมากินในสถานที่มีการคุ้มครองเอาไว้แบบห้ามจับต้องมีการดำเนินตามกฎหมาย และอยากให้ทุกคนร่วมมือกันไม่จับมามาขายกัน

เพราะว่าจะทำให้ระบบนิเวศน์มีความแปรปรวน อาจจะเกิดการสูญพันธุ์ได้เพราะไม่มีการเลี้ยงเพาะขายแบบจริงจังเหมือนของที่นำเข้ามาในไทย

ไข่หอยเม่น


ความเสี่ยงกินไข่หอยเม่นเป็นอันตรายที่เกิดขึ้นได้ ที่ติดเชื้อในร่างกายได้แบบไม่ทันรู้ตัวกันเลย ที่ส่งผลถึงแก่ชีวิตได้ ใครที่กำลังมีพฤติกรรมแบบนี้อยากให้ลองเปลี่ยนมากินอย่างอื่น อยากให้อนุรักษ์เอาไว้

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

รักษาสิวเสี้ยน

รักษาสิวเสี้ยน เพื่อเพิ่มความมั่นใจในตัวเองให้มากขึ้น

รักษาสิวเสี้ยน นั้นบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่สามรถทำได้อย่างง่ายได้ไม่ว่าท่านจจะเป็นคนที่ชอบดูแลตัวเองให้ไม่ค่อยมีเวลาดูตัวเองเท่าใดก็สามารถทำให้สิ่งนี้หายออกไปจากผิวหน้าของเราได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ยังช่วยเรียกความมั่นใจในการออกไปเจอผู้คนได้อย่างเต็มที่อีกด้วย บอกได้เลยว่าหากท่านไหนที่ต้องการทำให้เจ้าสิวเสี้ยนออกไปจากหน้าเรานั้นสามารถทำวิธีที่จะมาแนะนำได้เลย รับรองว่าเมื่อทำแล้วจะได้ผลมากเลยทีเดียว

สาเหตุที่ทำให้เราต้อง รักษาสิวเสี้ยน กับสาเหตุในการเกิดของสิวเสี้ยน

รักษาสิวเสี้ยน

แน่นอนว่าสิ่งที่ทำให้เรามีสิวเสี้ยนก็เกิดมาจาการฮอร์โมนที่ส่งผลโดยตรง อีกทั้งยังบ่งบอกถึงการดูแลรักษาผิวหน้าของตัวเองได้ไม่ดีพออีกด้วยย รวมทั้งการออกแดดมากจนเกินไปก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดได้เช่นเดียวกัน

ซึ่งการที่เป็นคนที่มีผิวหน้าที่มันง่ายนั้นก็จะส่งผลให้มีสิ่งสกปรกไปอุดตันในรูขุมขนได้มากจนทำให้เกิดสิวเสี้ยนมากกว่าใครๆนั่นเอง

รักษาสิวเสี้ยน

วิธีการรักษาสิวเสี้ยนไม่ได้ยากอย่างที่คิดเพียงรู้เทคนิค

ใช่แล้วว่าการที่เราเป็นนั่นก็สามารถทำให้หายไปได้แต่ต้องทำหารดูแลอยู่เป็นประจำเพราะว่าไม่มีทางที่จะทำให้หายออกไปได้อย่างถาวร ซึ่งเป็นสิ่งทีท้าทายและช่วยฝึกให้ท่านสนและต้องการเปลี่ยนแปลงดูแลตัวเองให้มากขึ้นอีกด้วย

โดยวิธีการแรกนั้นก็คือการที่ใช้น้ำอุ่นลอกออกโดยการบีบที่สิวเบาโดยล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นที่สะอาดซึ่งวิธีนี้จะให้เวลาค่อนข้างนานพอสมควร วิธีต่อไปเป็นวิธีที่ง่าย เพียงนำแผ่นลอกสิวเสี้ยนแปะไว้ในบริเวณที่มีทิ้ง 15 นาทีแล้วดึงออกจากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

อีกหนึ่งวิธีที่จะมาแนะนำก็คือ การใช้ข้าวสารโดยให้แช่ในน้ำประมาณ 5 ชั่วโมงและจากนั้นบดให้เละและนำมาทาตรงที่มีสิวทิ้งไว้ประมาณ 7 นาที หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

รักษาสิวเสี้ยน


รักษาสิวเสี้ยนนั้นเป็นสิ่งที่สามารถเอาออกไปได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่ท่านดูแลตัวเองและหาสูตรที่เหมาะสมแกตัวเองเพียงเท่านี้ผิวหน้าของท่านก็จะเรียบเนียบมากขึ้นอีกด้วยนั่นเอง

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

สายตาสั้น

สายตาสั้น ส่งผลกระทบการใช้ชีวิตควรรู้เท่าทัน

สายตาสั้น เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างมากในประเทศไทย และอีกทั้งทั่วโลกที่ต้องรับมือกับภาวะนี้ให้ได้ ด้วยวิธีที่ถูกต้องที่สุดในการใช้ชีวิต เป็นการผิดปกติในเรื่องของสายตาที่ไม่สามารถมองเห็นวัตถุที่อยู่ในระยะห่างไม่กี่เมตรและไกลได้แจ่มชัดแบบเดิม

บางครั้งเห็นเป็นภาพที่มีความมัวอย่างมาก เกิดอุปสรรคในการใช้ชีวิต ที่ล้วนเป็นความกังวลที่เกิดขึ้นอย่างชัดเจน ที่ต้องใช้ชีวิตในความไม่แจ่ม ทำให้มองอะไรก็ต่างเป็นความลำบากไปทั้งหมด

จึงต้องมีการสวมแว่นตาทุกครั้งก่อนที่จะออกไปทำธุระข้างนอก หรือไม่ตอนอยู่บ้านต้องใส่อยู่เป็นประจำยกเว้นตอนที่พักผ่อนหรือนอน ใครที่กำลังเผชิญกับปัญหานี้สามารถที่จะรักษา เพื่อที่จะไม่ให้อาการรุนแรงมากกว่าเดิม

โดยไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กหรือช่วงวัยเรียน วัยรุ่น ล้วนมีโอกาสที่เป็นสูงขึ้นมากในปัจจุบันนี้ ที่ต้องรู้เท่าทันถึงอาการให้ได้ และการรักษาที่ถูกวิธีเพื่อให้สายตาเราไม่แย่ไปกว่าเดิม

อาการที่บ่งบอกว่าเกิดภาวะ สายตาสั้น ขึ้นมา

สายตาสั้น

อาการที่พบเมื่อเกิดความผิดปกติในสายตา จะมองเห็นสิ่งที่อยู่ไกลจากเราไม่กี่เมตรเป็นภาพที่มัวมาก เห็นเป็นภาพที่มันพร่ามัวอย่างชัดเจน เราจะเห็นถึงข้อแตกต่างในตอนที่สายตาเราปกติกับตอนสั้น

เวลามองอะไรก็ต้องคอยที่จะหรี่ตาอยู่บ่อยครั้ง เพื่อที่จะเพ่งเล็งในสิ่งที่สนใจ ขยี้ตาบ่อยครั้ง ปวดตาและปวดหัวร่วมด้วย โดยต้องรีบเพื่อที่จะพบแพทย์ในการรักษาที่ถูกวิธีและหาแว่นตัดสายตาใส่ให้เร็วที่สุด

สายตาสั้น

สายตาสั้นกับวิธีการรักษาที่ถูกวิธี

ในแนวทางการรักษาที่นำมาเสนอในตอนนี้คือการใส่แว่นสายตา เพื่อที่ให้เรามองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น ใช้คอนแทคเลนส์ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้ชีวิต ที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของแว่น แต่ห้ามใส่นอนค้างคืนเด็ดขาด มีระยะเวลาในการใส่

การทำเลสิกโดนเป็นการผ่าตัดเพื่อให้สายตากลับมาเป็นปกติดังเดิม แต่ค่าใช้จ่ายสูงพอสมควร

สายตาสั้น


สายตาสั้นเป็นอาการที่เกิดขึ้นแล้วเราจะต้องมีวิธีการดูแลสายตาไม่ให้แย่ขึ้นไปกว่าเดิม ที่ต้องรักษาและรู้เท่าทันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แล้วเรามีสิทธิ์ที่จะค่าสายตากลับมาเป็นปกติ เพียงแค่ปรึกษาขั้นตอนการรักษาที่ถูกต้อง

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

ใช้สายตามากเกินไป

ใช้สายตามากเกินไป ไม่ใช่เรื่องดี

ใช้สายตามากเกินไป เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างมากในปัจจุบันนี้ ที่ล้วนเป็นพฤติกรรมที่บางคนมีการใช้ชีวิตในแบบนี้จนเกิดความเคยชินไปเลย ที่มองเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว แน่นอนว่ายิ่งโลกมีการเปลี่ยนยุคสมัยขึ้นทุกวัน มีสิ่งที่มีการอำนวยความสะดวกเกิดขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ ทีวี ไอแพด ที่ล้วนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเราในแต่ะวันไปแล้ว ที่เป็นผลเสียต่อการทำงานของดวงตา ที่สายตาของเราจะส่งผลเสียได้ในระยะยาวที่เกิดขึ้นมา

โดยการจ้องจอที่มีแสงมากระทบต่อสายตาเรา ไม่ใช่เรื่องดีแต่อย่าใด ต้องหาวิธีในการป้องกันโดยการรักษาเพื่อบรรเทาอาการที่เป็นผลจากการใช้สายตามากเกิน ที่อาจจะนำไปสู่โรคร้ายที่เกิดขึ้นในชีวิตได้

ใครที่กำลังอยู่ในสภาวะพฤติกรรมในการใช้ชีวิตแบบนี้ ต้องเรียนรู้ผลร้ายที่เกิดขึ้นและการรักษาที่ถูกต้องไปด้วยกัน เพื่อดวงตาของเราที่จะไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง

ผลร้ายที่เกิดขึ้นตามมาหลังจาก ใช้สายตามากเกินไป

ใช้สายตามากเกินไป

ผลร้ายที่เกิดขึ้นจากการที่ได้ทำพฤติกรรมในแบบที่กล่าวไปคือการที่เป็นโรค โรคในที่นี้คือเกี่ยวกับต้อกระจก จอประสาทตามเสื่อมมากขึ้น ต้อหิน สายตาสั้น สายตาเอียง

เกิดความผิดปกติขึ้นในระยะเวลายาวนานในเรื่องของสายตามีความพร่ามัว มองไม่ชัด ในครั้งที่รุนแรงการมองเห็นของเราอาจจะหายไปได้ในไม่ช้า โดยแนวโน้มการเกิดผลร้ายที่ตามมามีมากขึ้นทุกปีทั่วโลก นับว่าเป็นอันตรายที่ใกล้ตัว

การรักษาดวงตาเมื่อใช้สายตามากเกินไป

ใช้สายตามากเกินไป

ในการรักษาดวงตาของเราจากการที่ใช้งานหนัก จะต้องมีการพักสายตาบ้างเป็นระยะ ไม่ควรที่จะใช้งานติดต่อกันนานจนเกินไป กินอาหารที่มีส่วนในการบำรุงสายตาอย่างวิตามินเอ ออกกำกายบ่อยครั้งให้สม่ำเสมอ ตรวจค่าสายตาอยู่เป็นประจำ ใส่แว่นกรองแสง


ใช้สายตามากเกินไปเป็นความเสี่ยงที่เกิดขึ้นต่อดวงตาของเรา ล้วนส่งผลเสียทั้งสิ้น ที่เราจะต้องมีการดูแลที่ถูกวิธีตามที่กล่าวไป ซึ่งสามารถเริ่มทำตั้งแต่ตอนนี้แล้วสายตาของคุณจะปกติแบบเดิมจนไม่ต้องมานั่งกังวล

ใช้สายตามากเกินไป

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

โรคดักแด้

โรคดักแด้ ส่งผลร้ายต่อชีวิตอันรุนแรง

โรคดักแด้ เป็นภาวะที่เกิดขึ้นจากการที่ติดจากโรคทางพันธุกรรม ที่ล้วนส่งผลกระทบต่อมาในรุ่นต่อรุ่น ที่สร้างความไม่มั่นใจให้กับผู้ที่พบกับปัญหานี้ มีความเจ็บปวดอย่างยิ่ง มันเป็นความทรมานที่เราไม่อยากจะให้เกิดขึ้นกับใครทั้งนั้น โดยมันอันตรายถึงชีวิตได้ในอนาคต

ที่ไม่ว่าจะเป็นทั้งผู้หญิงหรือชาย ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนก็ตาม โอกาสที่เสี่ยงมีอยู่ไม่ใช่น้อย โดยเกิดขึ้นตามร่างกายไม่ว่าจะเป็นมือ แขน ขาและส่วนอื่น แต่วัยที่พบมากที่สุดจะเป็นตั้งแต่ในช่วงของเด็กที่อายุน้อยมากตั้งแต่ต้น

แล้วเป็นในระยะเวลาที่ยาวนานจนกระทั่งสูงอายุ ที่ต้องหาแนวทางการรักษาให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยจะได้ไม่เกิดปัญหาของโรคที่แทรกซ้อนตามมาได้อีก ใครที่กำลังกังวลในลูกน้อยที่จะเกิดอาการนี้หรือไม่นั้น เราจะต้องมาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นก่อนที่จะสายเกินไป

อาการของผู้ที่เป็น โรคดักแด้

โรคดักแด้

อาการของผู้ที่ป่วยกับโรคนี้เราตะเห็นได้ว่าเกิดตุ่มขึ้นตามร่างกาย โดยมีความพุพองเกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ที่ผิวมีความแห้งง่ายมาก มีอาการที่ตกสะเก็ดไปตามร่างกายของเรา เกิดความเจ็บและแสบอย่างมาก

เมื่อได้ไปสัมผัสในส่วนของผิวตนเอง ยิ่งโดนเหงื่อมากเท่าไหร่ แผลจะเริ่มเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น โดยจะเป็นมากในช่วงของมือ เท้า และตามซอกเล็บ ศอก บางครั้งส่งผลถึงในช่วงของปาก ที่มีความทรมานในขณะที่เรามีการทำความสะอาดช่องปาก จะเจ็บและแสบมาก

โรคดักแด้ป้องกันได้ด้วยวิธีที่ถูกต้อง

โรคดักแด้

การป้องกันที่จะเกิดปัญหานี้ขึ้นมาเราสามารถหาวิธีในการดูแลคนที่เรารักได้ด้วยวิธีที่ถูกต้อง โดยการที่ใช้ผ้าอ้อมแก่ลูกน้อยให้มีความอ่อนโยนมากที่สุด

ไม่แนะนำที่จะให้ใช้ในตัวที่เป็นยาง เนื่องจากอาจจะกัดในส่วนของผิวบางส่วนได้ ทาปิโตรเลียมเจลอย่างสม่ำเสมอทุกครั้งหลักจากที่อาบน้ำ เป็นต้น

โรคดักแด้

โรคดักแด้เป็นภาวะที่เกิดอาการขึ้นต้องหาทางรักษาที่ดีที่สุด เพี่อที่จะไม่ให้มีปัญหาเกิดขึ้นในอนคตที่มากอยู่พอสมควร ที่มันจะทำให้เราและลูกน้อยไม่มีความสุขเมื่อต้องเผชิญโลกภายนอก

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร