Archives May 2021

การดูแลตัวเองช่วง covid

การดูแลตัวเองช่วง covid อย่างไรให้ปลอดภัย

อย่างที่ทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดีแล้วว่าในสังคมปัจจุบันนั้น การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาหรือที่เรียกกันว่า covid-19 เป็นเชื้อไวรัสที่มีความรุนแรงแพร่กระจายทั่วถึงบนโลกใบนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย มีการแพร่ระบาดอย่างรุนแรง มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นยอดการติดเชื้อภายในประเทศไทยและยอดการติดเชื้อทั่วโลกพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งตรวจพบโรคดังกล่าวนี้ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 จนถึงปัจจุบันปี 2021 ก็ยังไม่สามารถกำจัดโรคร้ายดังกล่าวให้หมดสิ้นไปได้ วันนี้เราจึงมี การดูแลตัวเองช่วง covid อย่างไรให้ปลอดภัยปราศจากโรคระบาดดังกล่าวนี้

ซึ่งเราได้ทำการรวบรวมวิธีที่จะทำให้ทุกท่านปราศจากโรคระบาดและห่างไกลการติดเชื้อ วิธีการที่ผ่านการวิเคราะห์จากทางทีมแพทย์ว่าสามารถช่วยลดการติดเชื้อได้อย่างแน่นอนไปดูกันเลยว่าเขามีขั้นตอนและวิธีการอย่างไรบ้าง

การดูแลตัวเองช่วง covid  โดยการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน

การดูแลตัวเองช่วง covid

วิธีการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากบ้านนั้นเป็นการการดูแลตัวเองช่วงcovidวิธีการที่ทุกท่านจะต้องปฏิบัติเป็นประจำทุกวัน เนื่องจากเป็นมาตรการของทางรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุข

ที่มีการออกมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือcovid-19 เพื่อไม่ให้เชื้อเกิดการแพร่กระจายและเป็นวิธีการที่จะช่วยทำให้ทุกท่านนั้นไม่ได้รับเชื้อจากผู้อื่นผ่านการสัมผัสหรือผ่านลมหายใจ

การดูแลตัวเองช่วง covid

จึงเป็นวิธีที่ผู้คนนิยมทำกันเป็นจำนวนมากหรือที่เรียกกันว่าจะต้องปฏิบัติตามทุกคน โดยในปัจจุบันนั้นมีการออกกฎหมายหากใครไม่สวมหน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้านหรือเมื่ออยู่กับผู้คนตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป จะถูกลงโทษและปรับตามมาตรการของกฎหมาย

การดูแลตัวเองช่วงcovidโดยการดูแลและควบคุมสุขอนามัยภายในบ้าน

สำหรับการดูแลตัวเองช่วงcovidโดยการดูแลและควบคุมสุขอนามัยภายในบ้าน ได้ว่าเป็นวิธีการและขั้นตอนพื้นฐานที่ทุกท่านจะต้องปฏิบัติเป็นอันดับแรก เนื่องจากบ้านเป็นสถานที่พักผ่อนและหลับนอนรวมถึงเป็นสถานที่การใช้ชีวิตของครอบครัว

ทุกท่านจึงจะต้องมีการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษโดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในครัวเรือน ที่จะต้องทำความสะอาดให้ถูกสุขลักษณะ ใช้น้ำยาทำความสะอาดและน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอ

การดูแลตัวเองช่วง covid

จัดบริเวณบ้านให้มีอากาศถ่ายเทแสงแดดสามารถเข้าถึง จะช่วยลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อcovid-19 และการแพร่ระบาดของเชื้อได้เป็นอย่างดี

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

เคล็ดลับดูแลตับ

เคล็ดลับดูแลตับ ให้มีสุขภาพดี

ทุกท่านคงจะทราบกันเป็นอย่างดีว่าสุขภาพถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากและเป็นสิ่งที่ทุกท่านควรเอาใจใส่เป็นพิเศษ โดยวันนี้เรามี เคล็ดลับดูแลตับ ให้มีสุขภาพดีมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกัน

ซึ่งเป็นเคล็ดลับที่ท่านสามารถปฏิบัติตามได้อย่างแน่นอนและเป็นเคล็ดลับที่บอกได้เลยว่าหาสามารถทำได้ตลอดเวลาและเป็นเคล็ดลับที่ท่านจะต้องปฏิบัติตามได้อย่างแน่นอนจะช่วยทำให้สุขภาพตับของท่านนั้นดีมากยิ่งขึ้นและมีอายุยืนยาวปราศจากโรคภัย

ไปดูกันเลยว่าเขามีเคล็ดลับและวิธีการให้ทุกท่านปฏิบัติตามอย่างไรบ้าง

เคล็ดลับดูแลตับ  โดยการหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เคล็ดลับดูแลตับ

เคล็ดลับดูแลตับโดยการหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากเพราะแอลกอฮอล์เป็นสาเหตุที่ทำให้ตับเกิดการอักเสบอย่างเฉียบพลันและนำไปสู่ตับอักเสบอย่างเรื้อรังและเป็นโรคตับแข็งได้ในที่สุด

เพราะฉะนั้นหากทุกท่านหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะช่วยทำให้ตับของท่านมีสุขภาพที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้นเพราะไม่ได้ผ่านสารเคมีหรือผ่านเครื่องดื่มคัดกรองที่เป็นสารอันตรายต่อสุขภาพได้

เคล็ดลับดูแลตับ

และส่งผลในระยะยาวเพราะฉะนั้นการหลีกเลี่ยงดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จึงถือได้ว่าเป็นเคล็ดลับที่ท่านสามารถปฏิบัติได้อย่างแน่นอน

เคล็ดลับดูแลตับโดยการ งดสูบบุหรี่

สำหรับเคล็ดลับดูแลตับ  โดยการงดสูบบุหรี่นั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ทุกท่านควรปฏิบัติเพราะบุหรี่ทำให้เสียสุขภาพเป็นอย่างมากทั้งคนสูบและผู้ที่ได้รับกินเพราะฉะนั้นหากท่านต้องการสุขภาพที่แข็งแรงและต้องการให้ปรับมีสุขภาพที่ดีท่านควรที่จะงดการสูบบุหรี่

ไม่ว่าจะเป็นการสูบเองหรือการอยู่ในที่ที่มีควันบุหรี่หรือทุกท่านเรียกกันว่าควันบุหรี่มือสองนั่นเอง หากมีคนในครอบครัวของท่านสูบบุหรี่ให้ท่านอธิบายถึงสาเหตุที่จะนำไปสู่โรคร้ายให้พวกเขาเหล่านั้นฟัง

และ งดให้พวกเขาสูบท่านจะได้ทั้งสุขภาพที่ดีเพราะไม่ต้องรับควันบุหรี่มือสองและคนในครอบครัวของท่านก็จะมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย และควรกินอาหาร ที่บำรุงตับ

เคล็ดลับดูแลตับ

เป็นอย่างไรกันบ้างอย่างที่เราอธิบายไว้ข้างต้นหวังว่าทุกท่านจะสามารถปฏิบัติตามเคล็ดลับที่เราได้อธิบายไว้ให้ได้อย่างแน่นอนเพราะเป็นเคล็ดลับที่บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดาและสามารถปฏิบัติตามได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

ภาวะซึมเศร้า

ภาวะซึมเศร้าควรรู้เท่าทันโรคก่อนจะสายไป

ภาวะซึมเศร้า เป็นสิ่งที่ใครก็ต่างรู้ดีว่ามันเป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงเกิดขึ้นอยู่ด้วยกันทั้งนั้น ที่ต้องมีความระมัดระวังไม่ให้เกิดภาวะแบบนี้ขึ้นมาให้ได้ ที่เป็นภาวะที่สร้างความอันตรายให้แก่ร่างกาย และจิตใจที่มีความอ่อนไหวอย่างมาก

อาจจะเกิดการคิดสั้นโดยการจบลงของชีวิตก็เป็นได้ โดยเป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นอย่างแรกเลยคือสภาพจิตใจ ที่จะเกิดความคิดว่าตนเองไม่ค่อยมีหวังเท่าไหร่นัก มีความเศร้าอยู่ในเจอเสมอมา

ความรุนแรงสามารถทวีคูณขึ้นได้มาก ถ้าหากว่าไม่มีการรักษาที่ถูกต้อง ใครที่ต้องการทำความรู้จักกับโรคนี้กันให้มากขึ้น สามารถรู้ถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางในการป้องกันได้ด้วย เพื่อคุณจะได้ไม่ปล่อยตัวเองให้เกิดภาวะเช่นนี้ได้

อาการและสาเหตุของ ภาวะซึมเศร้า

ภาวะซึมเศร้า

อาการของผู้ป่วยที่เกิดปัญหานี้คือการที่รู้สึกว่ามีความเศร้าอยู่ในจิตใจอย่างมาก มีความเสียใจ มีสภาพจิตใจที่มีความอ่อนไหว ร้องไห้ได้ง่ายมาก รู้สึกว่าตนเองมีความสิ้นหวัง ไม่มีความสุขเลยทีเดียว มีความโกรธง่าย อารมรณ์เสีย นอนไม่ค่อยหลับ

ไม่ค่อยมีสมาธิกับการทำงาน หรือจดจ่ออยู่กับสิ่งใดนานๆ ไม่อยากที่จะมีชีวิตอยู่ ในส่วนของสาเหตุคือเกิดจากการที่สภาพจิตใจได้รับความเสียใจ เศร้า ผิดหวังอย่างรุนแรงเป็นต้น

ภาวะซึมเศร้าป้องกันได้ด้วยวิธีที่ถูกต้อง

ภาวะซึมเศร้า

ในการป้องกันคือการที่ต้องให้จิตใจร่าเริงอยู่เสมอ ไม่เก็บความรู้สึกมาจมไว้ในระยะเวลานานจนเกินไป หาอะไรที่ผ่อนคลายทำ ไม่เครียดมาก มีความสุขในการชีวิต ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ไม่เก็บตัวเองจนเกินไป 


ภาวะซึมเศร้าเป็นสิ่งที่เราสามารถแก้ไขกันได้ ไม่ใช่ว่าจะสิ้นหวังเลยทีเดียว ใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้ ต้องพยายามที่จะแก้ไข แล้วสภาพจิตใจจะสามารถเป็นปกติได้แบบเดิม โดยที่คุณเองจะไม่มีความทุกข์ในจิตใจเท่าเดิมแล้ว

ภาวะซึมเศร้า

และใครที่ยังไม่เกิดปัญหานี้ขึ้นสามารถป้องกันตัวเองได้ตามวิธีที่กล่าวไปได้เลย แล้วคุณจะไม่เกิดโรคนี้อย่างแน่นอน

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

โรคมะเร็งตับ

โรคมะเร็งตับ สัญญาณเตือนอันตรายที่ห้ามมองข้าม !!

โรคมะเร็งตับ เป็นโรคที่มีความเสี่ยงอันตายถึงแก่ชีวิต ที่ไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยที่จะมองข้ามไปโดยเด็ดขาด เนื่องจากว่าถ้าหากว่ามันแสดงอาการขึ้นมาแล้ว จะเกิดความทรมานกับร่างกายอย่างเห็นได้ชัด และอาจจะทรุดลงไปได้เลย

ที่การทำงงานของตับมีความผิดปกติเกิดขึ้นมา จนเกิดความอันตรายต่อตับที่เป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดโรคนี้ด้วย โดยผู้ป่วยที่เกิดปัญหาโรคนี้อย่าพึ่งท้อแต่อย่างใด เราสามารถช่วยกันแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ โดยที่ไม่ได้ทำยาก

แต่ส่วนมากแล้วไม่ค่อยจะแสดงอาการออกมาให้เราเห็น ทางที่ดีต้องไปตรวจสุขภาพประจำปีด้วย หรือจะตรวจอยู่ทุก6เดือนได้ยิ่งดี โดยเราต้องมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับโรคนี้ให้มาก

ไม่ว่าจะเป็นอาการและสาเหตุ ที่เกิดปัญหาขึ้นมา โดยจะมาแนะนำถึงการป้องกันที่ถูกต้อง เพื่อให้ร่างกายไม่เกิดโรคร้ายแบบนี้ขึ้นมา 

อาการและสาเหตุที่ก่อให้เกิด โรคมะเร็งตับ

โรคมะเร็งตับ

อาการที่เกิดขึ้นมาจะเห็นได้ชัดเจนถึงน้ำหนักที่จะลดลง จนเกิดอาการซูบผอม ไม่อยากกินข้าว แค่นึกถึงก็เบื่อแล้ว เจ็บท้องอยู่บ่อยครั้ง พอจับซี่โครงอาจจะพบก้อนเนื้อ คันตามร่างกาย ไม่สบายมีไข้ขึ้น เหนื่อยง่าย ไม่ค่อยมีแรงในการดำเนินชีวิตเท่าไหร่นัก

เพลีย ดีซ่าน เป็นต้น สาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคคือผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานอยู่เดิม เป็นโรคตับแข็ง หรือผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัวร้ายแรง พฤติกรรมในการดำเนินชีวิต ที่สำคัญผู้ชายเป็นมากกว่าผู้หญิง การสูบบุหรี่มาก ดื่มแอลกอฮอล์ 

โรคมะเร็งตับ

แนวทางการป้องกันการเกิดโรคมะเร็งตับ

ในแนวทางการป้องกันต้องมีพฤติกรรมที่ไม่เกิดความเสี่ยงต่อโรค ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ ไม่เสพสารเสพติด ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ ดูแลสุขภาพร่างกายให้ดี ตรวจสุขภาพประจำปี เมื่อมีอาการคล้ายต้องพบแพทย์ไม่ปล่อยให้เรื้อรังเด็ดขาด


โรคมะเร็งตับเป็นอันตรายที่เกิดขึ้นกับร่างกายได้มาก ที่มีผลร้ายต่อเราถ้าหากว่ามีหาทางการรักษา ไม่มีกำลังใจในชีวิต หรือมีพฤติกรรมที่จะปรับเปลี่ยนให้ดีกว่าเดิม

โรคมะเร็งตับ

อาการจะทรุดลงได้อย่างรวดเร็ว แต่ถ้าหากว่าเมื่อไหร่ที่มีกำลังใจ หันมารักตนเอง พฤติกรรมมีแนวโน้มที่ดีขึ้นมาก โอกาสหายมีแน่นอน

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

เทคนิคลดอาการปวดหลัง

เทคนิคลดอาการปวดหลัง รูปแบบด่วนๆที่จะช่วยทำให้ทุกท่านบรรเทาอาการปวดลงได้

ในปัจจุบันนั้นผู้ที่ทำงานหนักหรือนั่งทำงานเป็นประจำจะมีอาการปวดตามร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณหลังเป็นส่วนที่สำคัญนั่นก็คือ กระดูกสันหลัง จะทำให้ทุกท่านปวดหากนั่งเป็นระยะเวลานานหรือทำงานที่มีหนักๆยกของหนักก็ปวดได้เช่นเดียวกันวันนี้เราจึงมี เทคนิคลดอาการปวดหลัง มาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักสำหรับผู้ที่มีปัญหาดังกล่าว

โดยเป็นเทคนิคและวิธีการที่เราได้นำเสนอและรวบรวมมาไว้ให้ทุกท่านได้อ่านเป็นเทคนิคที่บอกได้เลยว่าสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างแน่นอนแต่ถ้าหากมีความผิดปกติที่รุนแรงจนเกินไปทุกท่านควรจะเดินทางไปพบแพทย์ไปดูกันเลยว่าเขามีเทคนิคและวิธีการอย่างไรบ้าง

เทคนิคลดอาการปวดหลัง ด้วยการประคบน้ำแข็ง

เทคนิคลดอาการปวดหลัง

สำหรับเทคนิคลดอาการปวดหลัง ขั้นตอนแรกนั่นก็คือประคบน้ำแข็งเป็นวิธีที่สำคัญที่จะช่วยทำให้ทุกท่านบรรเทาอาการปวดลงได้อย่างชัดเจนซึ่งถุงน้ำแข็งนั้นจะให้ความเย็นและไปคลายกล้ามเนื้อบริเวณที่ทุกท่านปวดให้ทุกท่านนวดและทำการประคบน้ำแข็ง

ประมาณ 5-10 นาที ท่านสามารถทำได้เองหรือว่าจะให้คนใกล้ชิดญาติพี่น้องคนในครอบครัวทำให้ก็ได้เช่นเดียวกันจะมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยความเย็นจากน้ำแข็งนั้นจะช่วยลดอาการอักเสบของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย

เทคนิคลดอาการปวดหลัง โดยการนอนราบแผ่นหลังติดพื้น

เทคนิคลดอาการปวดหลัง

เทคนิคลดอาการปวดหลังโดยการนอนราบให้แผ่นหลังติดพื้นนั้นเป็นเทคนิควิธีการที่ทุกท่านสามารถทำได้เองและทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เป็นวิธีที่จะช่วยทำให้ทุกท่านนั้นได้ดันแผ่นหลังให้ติดพื้นและจะเกิดการเกร็งบริเวณหน้าท้องให้ท่านทำค้างไว้ประมาณ 10 วินาทีและทำซ้ำไปประมาณ 2-3 ครั้งจะช่วยทำให้แผ่นหลังที่เกิดอาการอ่อนล้ากลับมาอยู่ในสภาพที่ปกติและสามารถใช้งานได้

แต่ทั้งนี้ท่านจะต้องระมัดระวังในการนั่งเป็นระยะเวลานานจะช่วยทำให้การจัดเรียงกระดูกมันผิดปกติแต่หากท่านนอนราบไปกับพื้นจะช่วยทำให้การจัดเรียงกระดูกและกล้ามเนื้อเข้าที่ดังเดิม วิธีการที่ผู้คนทำแล้วได้ผล

เทคนิคลดอาการปวดหลัง

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

โรคมะเร็งปากมดลูก

โรคมะเร็งปากมดลูก ความเสี่ยงที่อันตรายถึงชีวิต

โรคมะเร็งปากมดลูก เป็นโรคที่เกิดขึ้นได้ เป็นอันตรายของผู้หญิงหรือจะเรียกว่าภัยเงียบก็ได้เช่นเดียวกัน ที่มีความเสี่ยงต่อสุขภาพมากที่สุด โดยจะไม่สามารถใช้ชีวิตให้ร่างกายเกิดความแข็งแรงได้เต็มร้อยแบบเดิมได้อยู่แล้ว ที่เกิดขึ้นได้กับผู้หญิงเท่านั้น

โดยจะเป็นช่วงของปากมดลูก เกิดความเจ็บปวด ทรมานได้มาก โดยแค่ขึ้นชื่อว่ามะเร็ง มันจะหายได้ก็ต่อเมื่อต้องรักษาด้วยวิธีทางการแพทย์ที่ถูกต้อง หรือจะเป็นการทำให้จิตใจเราอยู่ในธรรมะ หรือธรรมะบำบัดนั่นเอง

เนื่องจากว่ามีหลายกรณีที่เป็นแล้วศึกษาธรรมแล้วหาย แต่ไม่ใช่ว่าทุกคน ระหว่างที่ศึกษาพระธรรมการรักษาต้องดำเนินไปด้วย ในความดูแลของแพทย์เท่านั้น

เพื่อให้หายขาดให้ได้ไวที่สุด แต่ถ้าหากว่าตรวจเจอตั้งแต่แรกเลย ความกังวลที่เกิดขึ้นจะลดน้อยลงไปได้เพราะรักษาให้ได้ไม่ยาก มันเป็นเพียงมะเร็วเริ่มต้นเท่านั้น แต่ต้องปฏิบัติตามแพทย์อย่างเคร่งครัดเช่นกัน เรามาทำความรู้จักโรคนี้กัน

สาเหตุและอาการของผู้ป่วยที่เป็น โรคมะเร็งปากมดลูก

โรคมะเร็งปากมดลูก

สาเหตุที่สำคัญของผู้ป่วยคือการติดเชื้อมา โดยเป็นไวรัสชนิดเอสพีวี ที่มีความรุนแรงต่อร่างกาย จะติดได้จากการที่ไปมีเพศสัมพันธ์มา โดยกรณีนี้จะพบบ่อยมาก

อาการที่เกิดขึ้นคือมีเลือดออกมาในส่วนของช่องคลอด โดยไม่มีสาเหตุใดๆทั้งสิ้น ตกขาวผิดปกติ เกิดหนอง เหม็น เบื่ออาหาร ไม่ค่อยอยากกินอาหาร น้ำหนักจะลดลงไป

โรคมะเร็งปากมดลูกแนวทางการป้องกันที่ถูกวิธี

โรคมะเร็งปากมดลูก

ในแนวทางการป้องกนที่ดีสุดในตอนนี้คือการที่ไปฉีดวัคซีนเอาไว้เลย เพราะว่าจะสามารถกันการเกิดไวรัสชนิดนี้ได้เป็นอย่างดี จะไม่เกิดปัญหาในภายหลัง ใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้ง ดูแลร่างกาย ออกกำลังสม่ำเสมอ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ถ้าหากว่าเพื่อเพิ่มความสบายใจแนะนำให้ตรวจสุขภาพทุกปีด้วย


โรคมะเร็งปากมดลูกเป็นภาวะของโรคที่ต้องรักษาให้ดีด้วยวิธีที่ถูกต้อง และแน่นอนว่ากำลังใจเป็นสิ่งที่สำคัญอีกเช่นเดียวกัน ในการทำให้หายขาดจากโรคร้ายนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีไม่อยากให้เกิดขึ้น การที่ไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐที่สุดแล้ว

โรคมะเร็งปากมดลูก

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

รวมวิธี

รวมวิธี การดูแลตนเองให้ห่างไกลโรคระบาด ฉบับเบื้องต้น

อย่างที่ทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดีสังคมในปัจจุบันของประเทศไทยนั้นมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสและโรคระบาดอย่างหนักหน่วง ทั้งนี้เราจึงมีการนำเสนอเกี่ยวกับรวม รวมวิธี การดูแลตนเองให้ห่างไกลโรคระบาด มาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกัน

ซึ่งเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่ทุกท่านสามารถปฏิบัติตามได้อย่างแน่นอนเป็นวิธีการดูแลตนเองให้ห่างไกลจากโรคระบาดเพื่อที่จะไม่ให้ตนเองนั้นมีสุขภาพที่สุดโทรมซึ่งเราได้ทำการรวบรวมมาแนะนำมาให้ทุกท่านรู้จักกันแล้ว ดูเลยว่ามีขั้นตอนและวิธีการอย่างไรบ้าง

รวมวิธี การดูแลตนเองให้ห่างไกลโรคระบาด โดยการสวมหน้ากากอนามัย

รวมวิธี

สำหรับรวมวิธีการดูแลตนเองให้ห่างไกลโรคระบาด โดยการสวมหน้ากากอนามัยถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้มีความเสี่ยงน้อยลงจากการติดเชื้อแพร่ระบาด

ซึ่งเมื่อทุกท่านออกไปยังที่สาธารณะแล้วหน้ากากอนามัยถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่ควรพกติดตัวไปเป็นอย่างมากเพราะการติดเชื้อนั้นสามารถติดเชื้อผ่านระบบทางเดินหายใจและความใกล้ชิดกันโดยตรงของผู้ที่ได้สัมผัสหรือพูดคุยนอกจากนี้ยังมาในรูปแบบของฝุ่นละอองอีกด้วย

รวมวิธี

หากทุกท่านสวมหน้ากากอนามัยก่อนออกไปยังที่สาธารณะหรือพื้นที่ที่มีผู้คนแออัดจะทำให้ลดความเสี่ยงของการได้รับเชื้อโรคระบาดเป็นอย่างดี

รวมวิธีการดูแลตนเองให้ห่างไกลโรคระบาด ด้วยการล้างมือและใช้เจลแอลกอฮอล์

สำหรับตัวรวมวิธีการดูแลตนเองให้ห่างไกลโรคระบาด ด้วยการล้างมือและใช้เจลแอลกอฮอล์นั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้ทุกท่านห่างไกลจากภัยอันตรายที่มากับเชื้อโรคในรูปแบบของฝุ่นละอองที่ทุกท่านไม่สามารถมองเห็นได้

ซึ่งเมื่อขยันได้ล้างมือบ่อยครั้งและใช้เจลแอลกอฮอล์นั้นจะเป็นวิธีการป้องกันเชื้อไวรัสที่ทุกท่านมองไม่เห็นได้อย่างง่ายดายอีกทั้งเรายังมี 7 ขั้นตอนวิธีการล้างมือที่ถูกหลักอนามัย

รวมวิธี

ทุกท่านสามารถหาดูข้อมูลเพิ่มเติมและวิธีการตัวอย่างล้างมือได้จากช่องทาง YouTube ทั่วไป เป็นวิธีการที่สาธารณสุขนั้นได้ออกมาประกาศเช้าว่าสามารถทำให้ทุกท่านห่างไกลจากเชื้อไวรัสได้อย่างแน่นอน

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

วิธีดูแลผิวหน้า

วิธีดูแลผิวหน้า สำหรับคนรักสุขภาพของตนเอง

ปัจจุบันนี้สุขภาพถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากที่จะช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีความสุขชื่นและร่างกายแข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดูแลรักษาตนเองทั้งภายนอกและภายในโดยสาวจะต้องดูแลเรื่องผิวพรรณเป็นพิเศษวันนี้เรามี วิธีดูแลผิวหน้า มาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกัน

ซึ่งเป็นเคล็ดลับที่เราได้ทำการรวบรวมมาไว้สำหรับผู้ที่อยากจะดูแลทั้งผิว บริเวณหน้าของตนเองให้มีความกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นไปดูกันเลยว่าเขามีเทคนิควิธีการอย่างไรบ้าง

วิธีดูแลผิวหน้า ในช่วงอากาศร้อนแห้ง

วิธีดูแลผิวหน้า

สำหรับวิธีดูแลผิวหน้าในช่วงอากาศร้อนแห้งนั้นเช่นอยู่ในทะเลทราย พื้นที่ที่อยู่ในแนวภูเขาจะมีอากาศร้อนแห้งและไม่มีฝนตกจะยิ่งทำให้ใบหน้าของทุกท่านดูหมองคล้ำแสบและแดงมากยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่มีแสงแดดและอุณหภูมิสูงยิ่งจะทำให้ความชุ่มชื่นจากใบหน้าของทุกท่านหายไปโดยวิธีการดูแลนั้นท่านจะต้องหมั่นทำความสะอาดใบหน้าทั้งเช้าและเย็นและให้ความชุ่มชื่นกับใบหน้าทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็นเช่นเดียวกัน

ไม่ว่าจะเป็นน้ำตบยี่ห้อดีที่จะช่วยทำให้ใบหน้ามีความสดชื่นและมีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้นอีกทั้งท่านควรมาร์คหน้าด้วยว่านหางจระเข้หรือเซลล์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับหน้าเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวที่แห้งกร้านเมื่อถูกแสงแดดเผาผลาญอย่างจัด

วิธีดูแลผิวหน้า

เป็นวิธีการที่จะช่วยทำให้ใบหน้าของทุกท่านนั้นโดยกลับมาเปล่งปลั่งและกระจ่างใสอีกครั้ง

วิธีดูแลผิวหน้าจากแดดจ้าและอากาศที่ร้อนอบอ้าวแต่มีความชื้น

สำหรับวิธีดูแลผิวหน้า จากสภาวะแดดจ้าและอากาศที่ร้อนอบอ้าวนั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดายเพราะเป็นสภาพอากาศที่พบได้ทั่วไปในประเทศไทยโดยทุกท่านคงจะเผชิญกันเป็นประจำหรือเป็นชีวิตประจำวันเลยก็ว่าได้

ซึ่งในอากาศของเมืองไทยนั้นจะทำให้เหงื่อออกเยอะและรูขุมขนจะดูกว้างมากยิ่งขึ้นอาจเกิดการอุดตันของสิวและทำให้หน้าของท่านมีความมันตลอดทั้งวันวิธีการดูแลรักษาคือท่านจะต้องรับประทานน้ำเป็นจำนวนมากเพื่อให้ใบหน้าของท่านดูสดชื่นและเปล่งปลั่งรวมถึงไม่ทำให้ผิวเกิดความแห้งมากเกินไป

วิธีดูแลผิวหน้า

ขณะที่ท่านแต่งหน้าหรือว่าในช่วงระหว่างวันควรจะมีการปรับหน้าไม่ให้มีความมันมากและทำความสะอาดหน้าหลังแต่งเป็นประจำเพราะจะทำให้ใบหน้าของท่านนั้นไม่มีการอุดตันของรูขุมขน

ซึ่งจากที่ได้กล่าวมาทั้งหมดจะเป็นขั้นตอนและวิธีการที่ผู้คนนิยมทำกันเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวที่ชอบมีเมคอัพบนใบหน้า

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

โรคซึมเศร้า

โรคซึมเศร้า อย่าปล่อยตัวเองให้เป็น

โรคซึมเศร้า เป็นภาวะที่น่ากังวลอย่างมากในปัจจุบันนี้ ที่ล้วนมีความเสี่ยงต่อชีวิตมาก ไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยที่เราจะมองข้าม ไม่ว่าเราจะเป็นเองหรือเกิดขึ้นกับคนรอบตัวของเรา ที่จะต้องให้ความสนใจและไม่ปล่อยละเลยเด็ดขาด

โดยในตอนนี้เราต่างรู้กันดีว่าผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้มีจำนวนมาก ทั้งเด็กเล็กไปจนถึงผู้สูงอายุต่างอาจจะเคยเจอเรื่องราวเลวร้ายเกิดขึ้นมาได้ จนทำให้เกิดความผิดหวังในชีวิตอยู่เสมอ

การที่ต้องมาเสียใจอยู่ซ้ำไปซ้ำมา เจอสถานการณ์ที่ไม่น่าจดจำจนเราอึ้งหรือช็อกไปได้เลย  มันทำให้เกิดบาดแผลอยู่ภายใต้จิตใจอยู่ได้ โดยอารมณ์ความรู้สึกแต่ละคนไม่เหมือนกัน ความอ่อนไหวไม่เท่ากัน

ยิ่งเป็นคนที่แคร์กับความรู้สึกคนมาก ภาวะของโรคนี้จะเกิดขึ้นได้แบบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการที่ไม่พูดทำร้ายความรู้สึกใคร เป็นสิ่งเริ่มต้นที่ทุกคนควรจะทำ ไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นตราบาปในจิตใจเราตลอดไปได้ไม่รู้ตัว 

สาเหตุและอาการของ โรคซึมเศร้า

โรคซึมเศร้า

จากสาเหตุที่เกิดขึ้นมาแล้วจากการสำรวจ เกิดจากสภาพแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงวัยอยู่เรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็นการได้รับผลกระทบจากความพูด อันเสียดสี พูดจาไม่ดี พูดให้เสียใจอยู่บ่อยครั้ง เกิดความผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนเกิดความเครียดสะสมในจิตใจ

จนกลายเป็นความคิดมากและเสียใจออกมา อาการที่เกิดขึ้นคือจะไม่ค่อยสดใสหรือร่าเริง หน้าตาเครียดในบางครั้ง นอนไม่ค่อยหลับ หงุดหงิด โมโหรุนแรง สมาธิสั้น อยากจะทำร้ายตัวเองอยู่บ่อยครั้ง ไม่มีความสุขในชีวิต ชอบอยู่คนเดียวสันโดษ

โรคซึมเศร้า

ป้องกันไม่ให้เป็นโรคซึมเศร้าขึ้นได้ไม่ยาก

แนวทางการป้องกันคือต้องพยายามไม่เครียดหรือคิดมากจนเกินไป อะไรที่ปล่อยได้ปล่อยไม่เก็บมาคิดให้ปวดหัว หากว่าเป็นพบแพทย์โดยทำการปรึกษาเพื่อขอคำแนะนำ แล้วจะมียาให้กินรักษาตามอาการได้ นั่งสมาธิ ไม่ใช้ชีวิตในทางที่ลบอยู่เสมอ กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ฟังเพลง เป็นต้น

โรคซึมเศร้า


โรคซึมเศร้านับว่าเป็นภาวะที่ใกล้ตีวเรามากขึ้นทุกวัน ที่คนรอบตัวของเราอาจจะเป็นโรคนี้มาแบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้ ที่ต้องให้สังเกตอาการตนเอง และรู้เท่าทันถึงการป้องกันตามที่กล่าวไป

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร

กลิ่นปาก

กลิ่นปาก ไม่ใช่เรื่องที่จะมองข้าม

กลิ่นปาก เป็นปัญหาที่เราต่างพบมากในปัจจุบันนี้ ที่ล้วนสร้างความปั่นป่วนในการดำเนินชีวิตได้ ที่ความมั่นใจในการใช้ชีวิตจะมีความลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด

จนไม่อยากจะอ้าปาก หรือแม้กระทั่งการสนทนาก็จะไม่มีความสุขเมื่ออยู่รวมกันหลายคน ไม่ใช่แค่ส่งผลกระทบแต่ตนเองเท่านั้น อาจจะส่งผลต่อคนรอบข้างที่ไม่อยากมีใครคุยด้วยเท่าไหร่

เพราะว่าปากเรามีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ไม่มีใครอยากจะดมอย่างแน่นอน โดยมันจะเกิดขึ้นได้ทุกวันและทุกเวลา จะอยู่ตามซอกฟัน ตามซอกเหงือกเป็นส่วนใหญ่

โดยที่มีอาหารติดอยู่ อีกทั้งเป็นการที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของช่องปากที่ยังแก้ปัญหานี้ไม่หายด้วย เราจึงต้องมารู้ถึงสาเหตุกัน อีกทั้งการดูแลตนเองไม่ให้เกิดกลิ่นปากแบบนี้อีก แล้วสุขภาพช่อฃปากของคุณเองจะสดชื่น ไม่ต้องมานั่งกังวลแล้ว

สาเหตุของการเกิด กลิ่นปาก

กลิ่นปาก

สาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหาคือการที่มีแผลในปาก ไม่ว่าจะเป็นการกัดปากตนเอง ปากนกกระจอก หลังจากการถอนฟัน ผ่าฟันคุด การที่ฟันผุ โดยการที่กินอาหารเข้าไปแล้วมีการแปรงฟันไม่สะอาด จนเกิดการตกข้างที่ก่อให้เกิดปัญหานี้ได้

ผู้ที่เป็นเหงือกอักเสบ มีจุลินทรีย์อยู่ในช่องปากเป็นจำนวนมาก การใส่เครื่องมือในปาก ไม่ว่าจะเป็นเหล็กดามในปาก จัดฟัน และอื่นๆ ต้องรักษาความสะอาดให้ดี ถ้าไม่ดีจะเกิดกลิ่นที่เหม็นออกมาได้ ไม่แปรงฟัน จนเกิดน้ำลายที่เหม็นและส่งกลิ่นออกมา

กลิ่นปาก

ระงับกลิ่นปากเริ่มได้จากตนเอง

การระงับกลิ่นไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด เพียงแค่เราเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตที่มีความเสี่ยงเกิดขึ้นเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการที่ต้องแปรงฟันอยู่เสมอ ใช้ที่ขัดฟันเอาเศษอาหารออกมาจากการติดตามซอก ขูดหินปูนบ่อยครั้ง ไม่สูบบุหรี่ ดื่มน้ำให้มากในปริมาณร่างกายต้องการ


กลิ่นปากเป็นเรื่องที่ไม่ได้มีความไกลตัวแต่อย่างใด  และเกิดเป็นปัญหาหลักที่พบในปัจจุบันนี้อยู่บ่อยครั้ง ที่เราเองต้องหาแนวทางในการระงับกลิ่นให้ได้ และรู้เท่าทันถึงสิ่งที่เกิดขึ้น

กลิ่นปาก

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่ก่อนใคร